![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
HH
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TH
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
DP
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
EC
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
26 tháng 7 2018
\(x^4+6x^3+11x^2+6x+1\)
\(=\left(x^2\right)^2+\left(3x\right)^2+1^2+2.x^2.3x+2.3x.1+2.1.x^2\)
\(=\left(x^2+3x+1\right)^2\)
Đây là hằng đẳng thức \(a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ca=\left(a+b+c\right)^2\).
NK
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4 tháng 12 2015
=[( x2)2 +2 x23y + (3y)2 ]-1 =(x2 +3y)2 -12 = (x2+3y-1)(x2+3y+1)
\(6x^4+y^4\)
\(=\left(\sqrt{6}x^2\right)^2+2\sqrt{6}x^2y^2+y^4-2\sqrt{6}x^2y^2\)
\(=\left(\sqrt{6}x^2+y^2\right)^2-\left(\sqrt{2\sqrt{6}x^2y^2}\right)^2\)
\(=\left(\sqrt{6}x^2+y^2\right)^2-\left(\sqrt{2}.\sqrt[4]{6}xy\right)^2\)
\(=\left(\sqrt{6}x^2+y^2-\sqrt{2}\sqrt[4]{6}xy\right)\left(\sqrt{6x^2+\sqrt{2}}.\sqrt[4]{6}xy+y^2\right)\)
Sorry :vv
Dòng cuối lỗi tẹo :">
\(=\left(\sqrt{6}x^2-\sqrt{2}.\sqrt[4]{6}xy+y^2\right)\left(\sqrt{6}x^2+\sqrt{2}.\sqrt[4]{6}xy+y^2\right)\)