K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 12 2016

\(x^3+5x^2+6x=x\left(x^2+5x+6\right)\)

\(=x\left(x^2+2x+3x+6\right)\)

=x[x(x+2)+3(x+2)]=x(x+3)(x+2)

4 tháng 12 2016

\(x^3+5x^2+6x\)

= \(x^3+2x^2+3x^2+6x\)

= \(\left(x^3+2x^2\right)+\left(3x^2+6x\right)\)

= \(x^2\left(x+2\right)+3x\left(x+2\right)\)

= \(\left(x^2+3x\right)\left(x+2\right)\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 6 2024

Đa thức trên không phân tích được thành nhân tử bạn nhé. 

29 tháng 7 2015

 

x+ x+ 6x+ 5x + 5

=x4+x3+x2+5x2+5x+5

=x2.(x2+x+1)+5.(x2+x+1)

=(x2+x+1)(x2+5)

 

31 tháng 7 2015

=x^4 +x^3 + x^2 + 5x^2 + 5x + 5

=x^2(x^2+x+1) +5(x^2+x+1)

=(x^2+x+1)(x^2+5)

29 tháng 1 2020

a) \(6x^2-x-1\)

\(=6x^2-3x+2x-1\)

\(=3x\left(2x-1\right)+\left(2x-1\right)\)

\(=\left(3x+1\right)\left(2x-1\right)\)

29 tháng 1 2020

b) \(6x^2-6x-3\)

\(=3\left(2x^2-2x-1\right)\)

nếu có thể các bạn dùng phương pháp đồng nhất hệ số hộ mình nhé ^^

5 tháng 8 2018

      \(x^4-3x^3+6x^2-5x+3\)

\(=x^4-2x^3+3x^2-x^3+2x^2-3x+x^2-2x+3\)

\(=x^2\left(x^2-2x+3\right)-x\left(x^2-2x+3\right)+\left(x^2-2x+3\right)\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2-2x+3\right)\)

Đây là phương pháp hệ số bất định. Chắc bạn đang học nâng cao nên cũng đọc rồi.

Chúc bạn học tốt.

5 tháng 8 2018

\(\left(x^2+4x-3\right)^2-5x.\left(x^2+4x-3\right)+6x^2\)

\(=\left[\left(x^2+4x-3\right)^2-2.\left(x^2+4x-3\right).2,5x+\left(2,5x\right)^2\right]-\left(0,5x\right)^2\)

\(=\left(x^2+4x-3-2,5x\right)^2-\left(0,5x\right)^2\)

\(=\left(x^2+4x-3-2,5x-0,5x\right).\left(x^2-4x-3-2,5x+0,5x\right)\)

\(=\left(x^2+x-3\right).\left(x^2+2x-3\right)\)

Tham khảo nhé~

23 tháng 6 2016

\(^{x^3-6x^2-x+30=x^3-5x^2-3x^2+15x-2x^2-10x-6x+30}\)

=x^2(x-5)-3x(x-5)-2x(x-5)-6(x-5)

=(x-5)(x^2-3x-2x-6)

=(x-5)[x(x-3)-2(x-3)]

=(x-5)(x-3)(x-2)

27 tháng 10 2019

\(x^3-6x^2-x+30\) 

\(x^3-5x^2-3x^2+15x+2x^2-10x-6x+30\)

\(x^2\left(x-5\right)-3x\left(x-5\right)+2x\left(x-5\right)-6\left(x-5\right)\)

\(\left(x-5\right)\left(x^2-3x+2x-6\right)\)

\(\left(x-5\right)\left(x\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)\right)\)

\(\left(x-5\right)\left(x+2\right)\left(x-3\right)\)