Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^2\left(1-x^2\right)-4-4x^2\)
\(=-x^4+x^2-4-4x^2\)
\(=-\left(x^4+4+4x^2-x^2\right)\)
\(=-\left(\left(x^2+2\right)^2-x^2\right)\)
\(=-\left(x^2+2-x\right)\left(x^2+2+x\right)\)
\(1,=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\\ 2,=\left(x+y\right)^3\\ 3,=\left(2y-z\right)\left(4x+7y\right)\\ 4,=\left(x+2\right)^2\\ 5,Sửa:x\left(x-2\right)-x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)
\(=1-4x^2-x^3+4x\)
\(=-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-4x\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(-x^2-x-1-4x\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(-x^2-5x-1\right)\)
(x+1)(x-4)(x+2)(x-8)+4x^2
=[(x+1)(x-8)][(x-4)(x+2)]+4x2
=(x2-7x-8)(x2-2x-8)+4x2
Đặt t=x2-2x-8 ta được:
(t-5x).t+4x2
=t2-5xt+4x2
=t2-xt-4xt+4x2
=t.(t-x)-4x.(t-x)
=(t-x)(t-4x)
thay t=x2-2x-8 ta được:
(x2-3x-8)(x2-6x-8)
Vậy (x+1)(x-4)(x+2)(x-8)+4x^2=(x2-3x-8)(x2-6x-8)
\(x^4+4x^3+2x^2-4x+1\)
\(=x^4+2x^3-x^2+2x^3+4x^2-2x-x^2-2x+1\)
\(=x^2\left(x^2+2x-1\right)+2x\left(x^2+2x-1\right)-\left(x^2+2x-1\right)\)
\(=\left(x^2+2x-1\right)^2\)
\(x^2\left(1-x^2\right)-4-4x^2=x^2\left(1-x\right)\left(1+x\right)-4\left(1+x^2\right)\)
Đến đấy tách thế nào đây ( đề sai hả )