K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 11 2020

x2 - y2 - 4 + 4y = x2 - ( y2 - 4y + 4 ) = x2 - ( y - 2 )2 = ( x - y + 2 )( x + y - 2 )

8 tháng 11 2020

x2 - y2 - 4 + 4y

= x2 - ( y 2 - 4y + 4 )

= x 2 - ( y - 2 )2

= ( x - y + 2 )( x + y - 2 ) 

21 tháng 11 2019

\(x^4+3x^2y^2+4y^4\)

\(x^4+4y^4-2xy^3+2xy^3+2x^2y^2+2x^2y^2-x^2y^2\)

\(+x^3y-x^3y\)

\(=\left(4y^4-2xy^3+2x^2y^2\right)+\left(2xy^3-x^2y^2+x^3y\right)\)

\(+\left(2x^2y^2-x^3y+x^4\right)\)

\(=2y^2\left(2y^2-xy+x^2\right)+xy\left(2y^2-xy+x^2\right)\)

\(+x^2\left(2y^2-xy+x^2\right)\)

\(=\left(2y^2+xy+x^2\right)\left(2y^2-xy+x^2\right)\)

8 tháng 8 2015

a)x4-4(x2+5)-25=x4-4x2-45=(x4-9x2)+(5x2-45)=x2(x2-9)+5(x2-9)=(x2-9)(x2+5)=(x-3)(x+3)(x2+5)

b)a2-b2-2a+1=(a2-2a+1)-b2=(a-1)2-b2=(a-b-1)(a+b-1)

c)x2-2x-4y2-4y=(x2-2x+1)-(4y2+4y+1)=(x-1)2-(2y+1)2=(x-1-2y-1)(x-1+2y+1)=(x-2y-2)(x+2y)

d)x2+4x-y2+4=(x2+4x+4)-y2=(x+2)2-y2=(x-y+2)(x+y+2)

26 tháng 6 2015

X^2n - 4 X^n.Y^n-1 + 4Y^2(n-1)

(X ^ n)^2 - 2. X^n.2. Y^n-1 + (2Y ^n-1)^2

= ( X ^N - 2Y^n-1  ) ^2  

25 tháng 7 2016

a ) \(x^2-2x-4y^2-4y\)

\(=\left(x^2-4y^2\right)-2\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)

b ) \(x^4+2x^3-4x-4\)

\(=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2\right)+2x\left(x^2-2\right)\)

\(=\left(x^2-2\right)\left(x^2+2+2x\right)\)

26 tháng 7 2016

a,x2-2x-4y2-4y=(x2-4y2)-(2x+4y)

                      =(x-2y).(x+2y)-2(x+2y)

                       =(x+2y).(x-2y-2)

 

25 tháng 7 2016

a) x2-2x-4y2-4y = (x2-4y2) -2(x+2y)= (x-2y)(x+2y) - 2(x+2y)= (x+2y)(x-2y-2)

b) x4+2x3-4x-4=(x2-2)(x2+2) +2x(x2-2)=(x2-2)(x2+2+2x)

NHớ chọn mik nha :)

8 tháng 8 2017

câu a) sai rồi

22 tháng 10 2017
 

Phân tích đa thức thành nhân tử :
a, (x2+y2-5)- 4(xy+2)2
b, x2-6x-4y2+12y
c, 9x2-4-y2+4y
d, x2-y24z2-4yz - 10x + 25

Hi hi không biết làm!!!

 
22 tháng 10 2017

Câu a sau 4(xy+2) là ^2 nhé mình nhầm TOT

15 tháng 9 2015

=x2-2xy+1-4y2-4y-1

=(x-1)2-(4y2+4y+1)

=(x-1)2-(2y+1)2

=(x-1+2y+1)(x-1-2y-1)

=(x+2y)(x-2y-2)