Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)x^2-(a+b)x+ab
= x^2 - ax - bx + ab
= (x^2 - ax) - (bx - ab)
= x(x-a) - b(x-a)
= (x-b)(x-a)
b)7x^3-3xyz-21x^2+9z
=
c)4x+4y-x^2(x+y)
= 4(x + y) - x^2(x+y)
= (4-x^2) (x+y)
= (2-x)(2+x)(x+y)
d) y^2+y-x^2+x
= (y^2 - x^2) + (x+y)
= (y-x)(y+x)+ (x+y)
= (y-x+1) (x+y)
e)4x^2-2x-y^2-y
= [(2x)^2 - y^2] - (2x +y)
= (2x-y)(2x+y) - (2x+y)
= (2x -y -1)(2x+y)
f)9x^2-25y^2-6x+10y
=
a) \(4x\left(a-b\right)+6xy\left(b-a\right)\)
\(=4x\left(a-b\right)-6xy\left(a-b\right)\)
\(=\left(4x-6xy\right)\left(a-b\right)\)
\(=2x\left(2-3y\right)\left(a-b\right)\)
mk chỉ phân tích thôi bạn tự chia nha!
a, \(16x^4-81=(4x^2)^2-9^2=(4x^2-9)(4x^2+9)\)
\(=[(2x)^2-3^2](4x^2+9)\)
\(=(2x+3)(2x-3)(4x^2+9)\)
b, \(x^3-3x^2+3x-1=(x-1)^3\)
\(x^2-2x+1=(x-1)^2\)
c, \(18x^5+9x^4+3x^3+6x^2+3x+1=(18x^5+9x^4+3x^3)+(6x^2+3x+1)\)
\(=(6x^2+3x+1)(3x^3+1)\)
câu c bạn đánh sai 1 dấu phép toán kìa!!!!
\(\left(x-3\right)\left(x-1\right)-3\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-1-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-4\right)\)
\(\left(x-1\right)\left(2x+1\right)+3\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(2x+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(2x+1\right)\left(1+3x+6\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(2x+1\right)\left(3x+7\right)\)
2x3+3x2+8x-5=2x3-x2+4x2-2x+10x-5
=x2.(2x-1)+2x.(2x-1)+5.(2x-1)
= (2x-1).(x2+2x+5)
mình biết nội quy rồi nên đưng đăng nội quy
ai chơi bang bang 2 kết bạn với mình
mình có nick có 54k vàng đang góp mua pika
ai kết bạn mình cho
a: (3x-5)^2-(x+3)^2
=(3x-5-x-3)(3x-5+x+3)
=(2x-8)(4x-2)
=2(x-4)*2*(2x-1)
=4(x-4)(2x-1)
b: (2x+1)^2-4(x-3)^2
=(2x+1)^2-[2*(x-3)]^2
=(2x+1)^2-(2x-6)^2
=(2x+1-2x+6)(2x+1+2x-6)
=(4x-5)*7