K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 9 2021

(2xy+1)2-(2x+y)2

=(2xy+1-2x-y)(2xy+1+2x+y)

=[(2xy-y)-(2x-1)][(2xy+y)+(2x+1)]

=[y(2x-1)-(2x-1)][y(2x+1)+(2x+1)]

=(2x-1)(y-1)(2x+1)(y+1)

a)\(\left(x^2+4-4x\right)\left(x^2+4+4x\right)\)

b)\(x\left(y+1\right)+\left(y+1\right)=\left(y+1\right)\left(x+1\right)\)

c)\(\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+y-2\right)\)

17 tháng 9 2015

b) xy+1+x+y = x(y+1)+1+y = (x+1).(y+1)

4 tháng 9 2016

a) x3 + 2x2y + xy2– 9x = x(x2  +2xy + y2 – 9)

                                  = x[(x2 + 2xy + y2) – 9]

                                  = x[(x + y)2 – 32]

                                  = x(x + y – 3)(x + y + 3)

b) 2x – 2y – x2 + 2xy – y2 = (2x – 2y) – (x2 – 2xy + y2)

                                       = 2(x – y) – (x – y)2

                                       = (x – y)[2 – (x – y)]

                                       = (x – y)(2 – x + y)

c) x4 – 2x2 = x2(x2 – (√2)2) = x2(x - √2)(x + √2).

4 tháng 9 2016

phông chữ lạ thường

28 tháng 7 2016

\(=x^2+y^2+1-2x-2y+2xy-4\)

\(=\left(x+y-1\right)^2-2^2\)

\(=\left(x+y-3\right).\left(x+y+1\right)\)

28 tháng 7 2016

tại sao lại có 22

30 tháng 10 2020

Bài làm

a, x- 3x + xy - 3y

= x(x - 3) + y(x - 3)

= (x - 3)(x + y)

b, x2 + y2 - 2xy - 25

= (x2 - 2xy + y2) - 25

= (x + y)2 - 25

= (x + y + 5)(x + y - 5)

30 tháng 10 2020

a) x2 - 3x + xy - 3y

= x(x - 3) + y(x - 3)

= (x + y)(x - 3)

b) x2 + y2 - 2xy - 25

= (x - y)2 - 52

= (x - y + 5)(x - y - 5)

13 tháng 8 2016

a) x2+ 4x+4-y2

=(x2+2.x.2+22)-y2

=(x+2)2-y2

=(x+2+y)(x+2-y)

b)(x2-2xy+y2)-z2

=(x-y)2-z2

=(x-y-z)(x-y+z)

29 tháng 9 2018

\(x^2+4x+4-y^2\)

\(=\left(x^2+4x+4\right)-y^2\)

\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)

\(=\left(x+2-y\right)\left(x+2+y\right)\)

hk tốt

^^

6 tháng 11 2015

a) = xy ( 5x + 2 - xy )

b) = 2 ( x2+z2)

28 tháng 7 2016

\(x^2+y^2-2x-2y+2xy-3\)

\(=x^2+y^2+1-2x-2y+2xy-4\)

\(=\left(x+y-1\right)^2-2^2\)

\(=\left(x+y-3\right).\left(x+y+1\right)\)

20 tháng 10 2019

1) Ta có: 2xy - x2 - y2 + 16

= -(x2 - 2xy + y2 - 16)

= -[(x - y)2 - 16]

= -(x - y - 4)(x - y + 4)

2) x3 + 2x2y + xy2 - 9x

= x(x2 + 2xy + y2 - 9)

= x[(x + y)- 9]

= x(x + y  - 3)(x + y + 3)

3) x4 - 2x2 = x2(x2 - 2)

20 tháng 10 2019

1. 2xy-x2-y2+16= -(x2-2xy+y2-16) = -(x2-2xy+y2)-16 = -(x-y)2-16= (x+y)2-42= (x+y-4).(x+y+4)

2. x3+2x2y+xy2-9x= (có sai đề không vậy?)