![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,x-3\sqrt{x}+2\)
\(=x-3\sqrt{x}+\frac{9}{4}-\frac{1}{4}\)
\(=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^2=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\)
câu a mình nhìn nhầm :
\(=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x^2-3x\sqrt{x+3}+\left(x+3\right)\)
\(=2x^2-2x\sqrt{x+3}-x\sqrt{x+3}+\left(\sqrt{x+3}\right)^2\)
\(=2x\left(x-\sqrt{x+3}\right)-\sqrt{x+3}\left(x-\sqrt{x+3}\right)\)
\(=\left(2x-\sqrt{x+3}\right)\left(x-\sqrt{x+3}\right)\)
\(2x^2-3x\sqrt{x+3}+\left(x+3\right)\)
\(=2x^2-x\sqrt{x+3}-2x\sqrt{x+3}+\left(\sqrt{x+3}\right)^2\)
\(=x\left(2x-\sqrt{x+3}\right)-\sqrt{x+3}\left(2x-\sqrt{x+3}\right)\)
\(=\left(x-\sqrt{x+3}\right)\left(2x-\sqrt{x+3}\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(x\sqrt{x}+y\sqrt{y}=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)\)
2) \(x-3=\left(\sqrt{x}-\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{3}\right)\)
3) \(a+b=a-\left(-b\right)=\left(\sqrt{a}-\sqrt{-b}\right)\left(\sqrt{a}+\sqrt{-b}\right)\)
p/s: chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(x-\sqrt{x}\)= \(\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}-1\right)\)
b, 3x+6\(\sqrt{x}\)= \(\sqrt{x}.\left(3\sqrt{x}+6\right)\)
c, x+2\(\sqrt{x}+1\)= \(\left(\sqrt{x}\right)^2+2\sqrt{x}+1=\left(\sqrt{x}+1\right)^2\)
d, \(3x-5\sqrt{x}+2=3x-3\sqrt{x}-2\sqrt{x}+2\)
=\(3\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}-1\right)-2.\left(\sqrt{x}-1\right)\)
=\(\left(3\sqrt{x}-2\right).\left(\sqrt{x}-1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Để E giúp Anh giảm bớt gánh nặng nợ
\(4\left(x+1\right)\left(y+1\right)\left(x+y+1\right)-3\left(xy\right)^2\)
\(4\left(x+y+xy+1\right)\left(x+y+1\right)-3\left(xy\right)^2\)
\(4t\left(t+z\right)-3\left(xy\right)^2=4t^2+4tz+z^2-4z^2=\left(2t+z\right)^2-4z^2\)
\(\left(2t-z\right)\left(2t+3z\right)\)
Trả lại tên cho Em
\(\left[2\left(x+y+1\right)-xy\right]\left[2\left(x+y+1\right)+3xy\right]\)
Tính làm câu này để trả nợ câu kia mà thấy dài quá nên thôi :)