\(x^5+x+1\)

b, \(x^8+x^7+1\...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 7 2016

Nguyễn Như Nam giải bài toán hình cho mk nha leuleu

21 tháng 9 2017

a )  

b) 

c) x^5 - x^4 - 1 

= x^5 - x^3 - x² - x^4 + x² + x + x^3 - x - 1 

= x²( x^3 - x - 1 ) - x( x^3 - x - 1 ) + ( x^3 - x - 1 ) 

= ( x² - x + 1)( x^3 - x - 1 )

d) 

28 tháng 12 2019

\(x^7+x^2+1\)

\(=x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1\)

\(=x^5\left(x^2+x+1\right)-x^4\left(x^2+x+1\right)+x^2\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^2-x+1\right)\)

28 tháng 12 2019

a) \(x^7+x^2+1=\left(x^7-x\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x\left(x^6-1\right)+\left(x^2+x+1\right)=x\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^3+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left[x\left(x-1\right)\left(x^3+1\right)+1\right]\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^2-x+1\right)\)

b) \(x^7+x^5+1=\left(x^7+x^6+x^5\right)-\left(x^6-1\right)\)

\(=x^5\left(x^2+x+1\right)-\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)\)

\(=x^5\left(x^2+x+1\right)-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^3+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left[x^5-\left(x-1\right)\left(x^3+1\right)\right]\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^3-x+1\right)\)

26 tháng 9 2016

a) \(x^5+x^4+1\)

\(=x^5+x^4+x^3-x^3-x^2-x+x^2+x+1\)

\(=x^3\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^3-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

b) \(x^5+x+1\)

\(=x^5+x^4+x^3-x^4-x^3-x^2+x^2+x+1\)

\(=x^3\left(x^2+x+1\right)-x^2\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^3-x^2+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

c)  \(x^8+x^7+1\)

\(=x^8+x^7+x^6-x^6-x^5-x^4+x^5+x^4+x^3-x^3-x^2-x+x^2+x+1\)

\(=x^6\left(x^2+x+1\right)-x^4\left(x^2+x+1\right)+x^3\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^6-x^4+x^3-x+1\right)\)

d) \(x^5-x^4-1\)

\(=x^5-x^4+x^3-x^3+x^2-x-x^2+x-1\)

\(=x^3\left(x^2-x+1\right)-x\left(x^2-x+1\right)-\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x^3-x-1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

2 tháng 8 2016

 \(a,x^5+x+1\)
\(=x^5+x^4-x^4+x^3-x^3+x^2-x^2+x+1\)
\(=\left(x^5+x^4+x^3\right)-\left(x^4+x^3+x^2\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^3\left(x^2+x+1\right)-x^2\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x^2+1\right)\)
 \(b,x^7+x^2+1\)
\(=\left(x^7-x\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x\left(x^6-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^3+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left[x\left(x-1\right)\left(x^3+1\right)+1\right]\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^2-x+1\right)\)
 

2 tháng 8 2016

a)\(x^5+x+1\)

\(=\left(x^5-x^2\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

=\(x^2\left(x^3-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x^2+1\right)\)

b)\(x^7+x^2+1\)

\(=\left(x^7-x\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x\left(x^6-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x\left(x^3+1\right)\left(x^3-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x\left(x^3+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left[x\left(x-1\right)\left(x^3+1\right)+1\right]\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^2-x+1\right)\)

26 tháng 9 2016

a) \(x^7+x^5+1\)

\(=x^7+x^6+x^5-x^6-x^5-x^4+x^5+x^4+x^3-x^3-x^2-x+x^2+x+1\)

\(=x^5\left(x^2+x+1\right)-x^4\left(x^2+x+1\right)+x^3\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^3-x+1\right)\)

b) \(x^8+x^4+1\)

\(=x^8-x^6+x^4+x^6-x^4+x^2+x^4-x^2+1\)

\(=x^4\left(x^4-x^2+1\right)+x^2\left(x^4-x^2+1\right)+\left(x^4-x^2+1\right)\)

\(=\left(x^4+x^2+1\right)\left(x^4-x^2+1\right)\)

\(=\left(x^4+x^3+x^2-x^3-x^2-x+x^2+x+1\right)\left(x^4-x^2+1\right)\)

\(=\left[x^2\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\right]\left(x^4-x^2+1\right)\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^4-x^2+1\right)\)

\(x^8+x^4+1\)

\(=x^8+x^7+x^6-x^7-x^6-x^5+x^5+x^4+x^3-x^3-x^2-x+x^2+x+1\)

\(=\left(x^8+x^7+x^6\right)-\left(x^7+x^6+x^5\right)+\left(x^5+x^4+x^3\right)-\left(x^3+x^2+x\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x^6\left(x^2+x+1\right)-x^5\left(x^2+x+1\right)+x^3\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^6-x^5+x^3-x+1\right)\)

\(x^5-x^4-1\)

\(=x^5-x^4+x^3-x^3+x^2-x-x^2+x-1\)

\(=\left(x^5-x^4+x^3\right)-\left(x^3-x^2+x\right)-\left(x^2-x+1\right)\)

\(=x^3\left(x^2-x+1\right)-x\left(x^2-x+1\right)-\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^3-x-1\right)\)

5 tháng 10 2016

chủ yếu dạng này là thêm bớt đẻ có hạng tử là x2+x+1 thôi, ko hiểu thì hỏi mình, mình cho cách làm nhé

1 tháng 10 2017

phần c làm thế nào banj

\

31 tháng 1 2018

a)   \(x^5-2x^4+3x^3-4x^2+2\)

\(=x^5-x^4-x^4+x^3+2x^3-2x^2-2x^2+2\)

\(=x^4\left(x-1\right)-x^3\left(x-1\right)+2x^2\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^4-x^3+2x^2-2x-2\right)\)

b)    \(x^4+1997x^2+1996x+1997\)

\(=\left(x^4+x^2+1\right)+1996\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)+1996\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1997\right)\)

c)   \(x^8+x^4+1\)

\(=x^8+2x^4+1-x^4\)

\(=\left(x^4+1\right)-x^4\)

\(=\left(x^4-x^2+1\right)\left(x^4+x^2+1\right)\)

\(=\left(x^4-x^2+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

c)   \(x^5+x+1\)

\(=x^5-x^2+x^2+x+1\)

\(=x^2\left(x^3-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x^2+1\right)\)