\(\pm\)2\(\sqrt{3}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 7 2021

\(4\pm2\sqrt{3}=\left(\sqrt{3}\right)^2\pm2.\sqrt{3}.1+1^2=\left(\sqrt{3}\pm1\right)^2\)

11 tháng 7 2021

undefined

22 tháng 6 2019

\(ab+b\sqrt{a}+\sqrt{a}+1\)

(đk: \(a\ge0\))

\(=b\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)+\sqrt{a}+1=\left(\sqrt{a}+1\right)\left(b\sqrt{a}+1\right)\)

22 tháng 6 2019

ĐK: \(x,y\ge0\)

\(\sqrt{x^3}-\sqrt{y^3}+\sqrt{x^2y}-\sqrt{xy^2}=x\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)-y\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-y\right)\)

\(=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)^2\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\)

3 tháng 9 2018

\(x-1\)

\(=\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\)

\(x-4\sqrt{x}+4\)

\(=\left(\sqrt{x}-2\right)^2\)

14 tháng 6 2019

\(x\sqrt{x}+4x-12\sqrt{x}-27\)

\(=\left(x\sqrt{x}-27\right)+\left(4x-12\sqrt{x}\right)\)

\(=\left(\sqrt{x}-3\right)\left(x+3\sqrt{x}+9\right)+4\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)\)

\(=\left(\sqrt{x}-3\right)\left(x+3\sqrt{x}+9+4\sqrt{x}\right)\)

\(=\left(\sqrt{x}-3\right)\left(x+7\sqrt{x}+9\right)\)

14 tháng 6 2019

a, \(\sqrt{a^2-b^2}-\sqrt{a^3+b^3}\)

\(=\sqrt{\left(a+b\right)\left(a-b\right)}-\sqrt{\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)}\)

\(=\sqrt{a+b}\left(\sqrt{a-b}-\sqrt{a^2-ab+b^2}\right)\)

5 tháng 8 2016

Ta có : \(M=7\sqrt{x-1}-\sqrt{x^3-x^2}+x-1\)

\(=7\sqrt{x-1}-\sqrt{x^2\left(x-1\right)}+x-1\)

\(=7\sqrt{x-1}-x\sqrt{x-1}+\left(\sqrt{x-1}\right)^2\)

\(=\sqrt{x-1}\left(7-x+\sqrt{x-1}\right)\)

\(=\sqrt{x-1}\left(\sqrt{x-1}+2\right)\left(\sqrt{x-1}-3\right)\)

6 tháng 8 2016

CẢM ƠN BẠN

3 tháng 7 2017

1/ \(x-6\sqrt{x}-8=\left(\sqrt{x}-3+\sqrt{17}\right)\left(\sqrt{x}-3-\sqrt{17}\right)\)

2/ Bài này làm gì còn phân tích được nữa.

2 tháng 7 2016

a/ \(x^2+5\sqrt{x}+6=x^2+2\sqrt{x}+3\sqrt{x}+6\)

   \(=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)+3\left(\sqrt{x}+2\right)=\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)\)

b/ \(x^2+4\sqrt{x}+3=x^2+\sqrt{x}+3\sqrt{x}+3\)

     \(=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)+3\left(\sqrt{x}+1\right)=\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)\)

c/ k bik làm

4 tháng 8 2016

Bạn trả lời sai rồi. \(\sqrt{x}\cdot\sqrt{x}\)chỉ được \(x\)mà thôi, ko được \(x^2\)đâu!

20 tháng 6 2021

a) 2a−4b=2(a−2b)2a−4b=2(a−2b)

c) 2ax−2ay+2a=2a(x−y+1)2ax−2ay+2a=2a(x−y+1)

e) 3xy(x−4)−9x(4−x)=3x(x−4)(y+3)3xy(x−4)−9x(4−x)=3x(x−4)(y+3)

b,d xem lại đề

20 tháng 6 2021

không hiểu

 what are you doing?