Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2x-\sqrt{x}-3\)
\(\Leftrightarrow2x+2\sqrt{x}-3\sqrt{x}-3\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}+1\right)-3.\left(\sqrt{x}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}+1\right)\left(2\sqrt{x}-3\right)\)
2x3-(a+2)x2-ax+a2
= 2x3-ax2-2x2-ax+a2
=(2x3-ax2)+(-2x2+ax)+(-2ax+a2)
=x2(2x-a)-x(2x-a)-a(2x-a)
=(x2-x-a)(2x-a)
\(C=x^2\left(x^2+x+1\right)-2x\left(x^2+x+1\right)+3\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-2x+3\right)\)
Khổ quá bạn viết
300 - x^2 - 15 thì sao mình làm ra thế đc phải là :
300 - x^2 - 15x chứ
Đặt \(x^2-2x=a\)
\(\Rightarrow a\left(a-1\right)-6=a^2-a-6=\left(a^2+2a\right)+\left(-3a-6\right)=\left(a+2\right)\left(a-3\right)\)
\(2x^2-3x\sqrt{x+3}+\left(x+3\right)\)
\(=2x^2-2x\sqrt{x+3}-x\sqrt{x+3}+\left(\sqrt{x+3}\right)^2\)
\(=2x\left(x-\sqrt{x+3}\right)-\sqrt{x+3}\left(x-\sqrt{x+3}\right)\)
\(=\left(2x-\sqrt{x+3}\right)\left(x-\sqrt{x+3}\right)\)
\(2x^2-3x\sqrt{x+3}+\left(x+3\right)\)
\(=2x^2-x\sqrt{x+3}-2x\sqrt{x+3}+\left(\sqrt{x+3}\right)^2\)
\(=x\left(2x-\sqrt{x+3}\right)-\sqrt{x+3}\left(2x-\sqrt{x+3}\right)\)
\(=\left(x-\sqrt{x+3}\right)\left(2x-\sqrt{x+3}\right)\)