Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)(\(\sqrt{2006}-\sqrt{2005}\)).(\(\sqrt{2006}+\sqrt{2005}\))
=\(\sqrt{2006}^2-\sqrt{2005}^2\)
=2006-2005
=1
\(\sqrt{29+12\sqrt{5}}-\sqrt{29-12\sqrt{5}}=\left(2\sqrt{5}+3\right)-\left(2\sqrt{5}-3\right)=6\)
\(\sqrt{8-2\sqrt{15}}-\sqrt{23-4\sqrt{15}}=\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)-\left(2\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)=-\sqrt{5}\)
\(\sqrt{8-12\sqrt{5}}+\sqrt{48+6\sqrt{15}}=\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)+\left(3\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)=4\sqrt{5}\)
\(\sqrt{49-5\sqrt{96}}+\sqrt{49+5\sqrt{96}}=\left(5-2\sqrt{6}\right)+\left(5+2\sqrt{6}\right)=10\)
\(\sqrt{15-6\sqrt{15}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}\) đề này sai ạ
\(\sqrt{16-6\sqrt{7}}+\sqrt{64-24\sqrt{7}}=\left(3-\sqrt{7}\right)+\left(6-2\sqrt{7}\right)=9-3\sqrt{7}\)
\(\sqrt{14-6\sqrt{5}}+\sqrt{14+6\sqrt{5}}=\left(3-\sqrt{5}\right)+\left(3+\sqrt{5}\right)=6\)
\(\sqrt{1-6\sqrt{2}}+\sqrt{11-6\sqrt{2}}\)
\(\sqrt{13+4\sqrt{10}}+\sqrt{13-4\sqrt{10}}=\left(2\sqrt{2}+5\right)+\left(2\sqrt{2}-5\right)=4\sqrt{2}\)
\(\sqrt{46-6\sqrt{5}}+\sqrt{29-12\sqrt{5}}=\left(3\sqrt{5}-1\right)+\left(2\sqrt{5}-3\right)=5\sqrt{5}-4\)
#Học tốt ạ
\(A=4-\sqrt{21-8\sqrt{5}}=4-\sqrt{4^2-8\sqrt{5}+\left(\sqrt{5}\right)^2}.\)
\(A=4-\sqrt{\left(4-\sqrt{5}\right)^2}=4-\left(4-\sqrt{5}\right)\)
=> \(A=\sqrt{5}\)
1: \(=\sqrt{36}=6\)
2: \(=\sqrt{\left(15-9\right)\left(15+9\right)}=\sqrt{24\cdot6}=12\)
3: \(=3\sqrt{5}-1-3\sqrt{5}-1=-2\)
4: \(=3\sqrt{2}+\sqrt{3}-3\sqrt{2}+\sqrt{3}=2\sqrt{3}\)
5: \(=\left(2+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{5}-2\right)=5-4=1\)
Bạn chỉ cần tách chúng thành hằng đẳng thức sau đó áp dụng HĐT: \(\sqrt{A^2}=\left|A\right|\)
1, \(\sqrt{3+2\sqrt{2}}=\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}=\left|\sqrt{2}+1\right|=\sqrt{2}+1\)
2, \(\sqrt{4-2\sqrt{3}}=\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}=\left|\sqrt{3}-1\right|=\sqrt{3}-1\)3, \(\sqrt{5+2\sqrt{6}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}=\left|\sqrt{3}+\sqrt{2}\right|=\sqrt{3}+\sqrt{2}\)4, \(\sqrt{7-2\sqrt{10}}=\sqrt{5-2\sqrt{5}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2}\right)^2}=\left|\sqrt{5}-\sqrt{2}\right|=\sqrt{5}-\sqrt{2}\)5, \(\sqrt{15-6\sqrt{6}}=\sqrt{9-2.3.\sqrt{6}+6}=\sqrt{\left(3+\sqrt{6}\right)^2}=\left|3+\sqrt{6}\right|=3+\sqrt{6}\)Các câu còn lại tương tự nha!
6, \(\sqrt{8+2\sqrt{15}}=\sqrt{5+2\sqrt{5}.\sqrt{3}+3}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}=\left|\sqrt{5}+\sqrt{3}\right|=\sqrt{5}+\sqrt{3}\)7, \(\sqrt{10-2\sqrt{21}}=\sqrt{7-2\sqrt{7}.\sqrt{3}+3}=\sqrt{\left(\sqrt{7}-\sqrt{3}\right)^2}=\left|\sqrt{7}-\sqrt{3}\right|=\sqrt{7}-\sqrt{3}\)8, \(\sqrt{11+2\sqrt{18}}=\sqrt{9+2\sqrt{9}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{\left(\sqrt{9}+\sqrt{2}\right)^2}=\left|3+\sqrt{2}\right|=3+\sqrt{2}\)9, \(\sqrt{14-2\sqrt{33}}=\sqrt{11-2\sqrt{11}.\sqrt{3}+3}=\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{3}\right)^2}=\left|\sqrt{11}-\sqrt{3}\right|=\sqrt{11}-\sqrt{3}\)Thử tự làm những câu còn lại rồi kiểm tra xem đúng hay sai nha!!!
Chúc bạn học tốt!!!
Đúng đề rồi á bạn
Mà cảm ơn bạn nha