K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 8 2021

\(-x^2+4xy-4y^2=-\left(x-2y\right)^2\)

\(-x^2+4xy-4y^2=-\left(x-2y\right)^2\)

2 tháng 12 2018

\(x^2-25-4xy+4y^2\)

\(=\left(x^2-4xy+4y^2\right)-25\)

\(=\left[x^2-2\cdot x\cdot2y+\left(2y\right)^2\right]-25\)

\(=\left(x-2y\right)^2-5^2\)

\(=\left(x-2y-5\right)\cdot\left(x-2y+5\right)\)

1: =(16x^2-8x+1)-y^2

=(4x-1)^2-y^2

=(4x-1-y)(4x-1+y)

2: =(x^2-2xy+y^2)-z^2

=(x-y)^2-z^2

=(x-y-z)(x-y+z)

3: =(x^2+4xy+4y^2)-16

=(x+2y)^2-4^2

=(x+2y-4)(x+2y+4)

4: =(x^2-4xy+4y^2)-16

=(x-2y)^2-4^2

=(x-2y-4)(x-2y+4)

23 tháng 1 2017

x2-4xy+4y2-x+2y=(x-2y)2-(x-2y)

                         =(x-2y)(x-2y-1)

29 tháng 10 2020

\(x^2-4xy+4y^2\)\(=\left(x-2y\right)^2\)

29 tháng 10 2020

Trả lời :

x2 - 4xy + 4y2

= x2 - 2x . 2y + (2y)2

= (x - 2y)2

15 tháng 7 2019

Cái này thì bn sử dụng hằng đẳng thức là đc bạn nhé!

15 tháng 7 2019

\(x^2+4xy+4y^2-2x-4y+1\)

\(=\left(x^2+4xy+4y^2\right)-\left(2x+4y\right)+1\)

\(=\left(x+2y\right)^2-2\left(x+2y\right)+1\)

\(=\left(x+2y-1\right)^2\)

12 tháng 9 2015

a)x^2-4xy+4y^2-4

=(x2-4xy+4y2)-4

=(x-2y)2-4

=(x-2y+2)(x-2y-2)

 

b)16-x^2+2xy-y^2

=16-(x2-2xy+y2)

=16-(x-y)2

=[4-(x-y)][4+(x-y)]

=(4-x+y)(4+x-y)