![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ấn nhầm :v
a) \(4x^4-21x^2y^2+y^4\)
\(=\left(2x^2\right)^2-2\cdot2x^2\cdot y^2+y^2-25x^2y^2\)
\(=\left(2x^2-y^2\right)^2-\left(5xy\right)^2\)
\(=\left(2x^2-5xy-y^2\right)\left(2x^2+5xy-y^2\right)\)
b) \(x^5-5x^3+4x\)
\(=x^5-4x^3-x^3+4x\)
\(=x^3\left(x^2-4\right)-x\left(x^2-4\right)\)
\(=\left(x^2-4\right)\left(x^3-x\right)\)
\(=x\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x^2-1\right)\)
\(=x\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nghịch xíu :v
a, \(x^3-2x-4\)
\(=x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4\)
\(=x^2\left(x-2\right)-2x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2-2x+2\right)\)
b, \(x^2+4x+3\)
\(=x^2+x+3x+3=x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
Chúc bạn học tốt!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2+x\right)^2+4x^2+4x-12\)
\(=x^4+2x^3+5x^2+4x-12\)
\(=x^4-x^3+3x^3-3x^2+8x^2-8x+12x-12\)
\(=x^3.\left(x-1\right)+3x^2.\left(x-1\right)+8x.\left(x-1\right)+12.\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right).\left(x^3+3x^2+8x+12\right)=\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left(x^2+x+6\right)\)
p/s: sai sót bỏ qua
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-y^2+4-4x\)
\(=\left(x^2-4x+4\right)-y^2\)
\(=\left(x-2\right)^2-y^2\)
\(=\left(x-2+y\right)\left(x-2-y\right)\)
1)=x(x-1)-y(y-1)
2)=(x-2)2 -y2
3)=(2x+1)2 -9y2+1
#Mình k biết viết bình phương, thông cảm bạn nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm ai trên 11 điểm tích mình thì mình tích lại
Ông tùng hơn tùng số tuổi là :
29 + 32 = 61 (tuổi )
Vậy ông của tùng hơn tùng 61 tuổi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn tự làm cho trung thực đừng dựa vào người khác
Nếu ai thấy những gì mình nói là đúng thì nhớ k nha
Thanks
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A/ \(2x^2+7x+5=2\left(x^2+2x+1\right)+3x+3=2\left(x+1\right)^2+3\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(2x+5\right)\)
B/ \(x^2-4x-5=\left(x^2-4x+4\right)-9=\left(x-2\right)^2-3^2=\left(x-5\right)\left(x+1\right)\)
C/ \(x^4+x^3+x+1=x^3\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x^3+1\right)=\left(x+1\right)^2\left(x^2-x+1\right)\)
D/\(x^4+4x^2-5=\left(x^4+4x^2+4\right)-9=\left(x^2+2\right)^2-3^2=\left(x^2-1\right)\left(x^2+5\right)=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+5\right)\)
a) = 2x^2 + 2x +5x + 5 = 2x(x+1) + 5(x+1) = (2x+5)(x+1)
b) = x^2 + x - 5x - 5 = x(x-1) - 5(x-1) = (x-5)(x-1)
c) = x^3 ( x+1) + x+1 = (x^3+1) (x+1) = (x+1)^2 * (x^2 - x +1)
d) = x^4 - x^2 + 5x^2 -5 = x^2 (x^2-1) + 5(x^2-1) = (x^2+5)(x-1)(x+1)
\(x^4+4x^2-5\)
\(=x^4-x^3+x^3-x^2+x^2+4x^2-5\)
\(=\left(x^4-x^3\right)+\left(x^3-x^2\right)+\left(5x^2-5\right)\)
\(=x^3\left(x-1\right)+x^2\left(x-1\right)+5\left(x^2-1\right)\)
\(=x^3\left(x-1\right)+x^2\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^3+x^2+5x+5\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left[x^2\left(x+1\right)+5\left(x+1\right)\right]\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+5\right)\)
Cách 2 dễ hơn nè !!
\(x^4+4x^2-5\)
\(=x^4-x^2+5x^2-5\)
\(=x^2\left(x^2-1\right)+5\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+5\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+5\right)\)