\(8x^3-50x\)

\(2x^2-11x-6\)...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 7 2019

8x3 - 50x

= 2x(4x2 - 25)

2x2 - 11x - 6

= 2x2 + x - 12x - 6

= x(2x + 1) - 6(2x  + 1)

= (x - 6)(2x + 1)

3x2 + 14x - 5

= 3x2 - x + 15x - 5

= x(3x - 1) + 5(3x - 1)

= (x + 5)(3x - 1)

13 tháng 7 2019

Bổ sung cho Cả Út

\(2x\left(4x^2-25\right)\)

\(=2x\left[\left(2x\right)^2-5^2\right]\)

\(=2x\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)\)

26 tháng 9 2018

      \(x^3-x^2-14x+24\)

\(=x^3-2x^2+x^2-2x-12x+24\)

\(=x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)-12\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+x-12\right)\)

\(=\left(x-2\right).\left[x^2+4x-3x-12\right]\)

\(=\left(x-2\right).\left[x\left(x+4\right)-3\left(x+4\right)\right]\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+4\right)\left(x-3\right)\)

      \(x^4+x^3+2x-4\)

\(=x^4-x^3+2x^3-2x^2+2x^2-2x+4x-4\)

\(=x^3\left(x-1\right)+2x^2\left(x-1\right)+2x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^3+2x^2+2x+4\right)\)

\(=\left(x-1\right).\left[x^2\left(x+2\right)+2\left(x+2\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x^2+2\right)\)

      \(8x^4-2x^3-3x^2-2x-1\)

\(=8x^4-8x^3+6x^3-6x^2+3x^2-3x+x-1\)

\(=8x^3\left(x-1\right)+6x^2\left(x-1\right)+3x\left(x-1\right)+x-1\)

\(=\left(x-1\right)\left(8x^3+6x^2+3x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[\left(8x^3+1\right)+\left(6x^2+3x\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left[\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)+3x\left(2x+1\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(2x+1\right)\left(4x^2+x+1\right)\)

      \(3x^2-7x+2\)

\(=3x^2-6x-x+2\)

\(=3x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(3x-1\right)\)

Chúc bạn học tốt.

10 tháng 7 2019

\(g,x^2-2xy+y^2-9z^2=\left(x-y\right)^2-\left(3z\right)^2\)\(=\left(x-y+3z\right)\left(x-y-3z\right)\)

\(h,5x^4-20x^2=5x^2\left(x^2-4\right)=5x^2\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(i,7x^2-7y^2-14x+14y=7\left(x-y\right)\left(x+y\right)-14\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(7x+7y-14\right)=7\left(x-y\right)\left(x+y-2\right)\)

\(k,x^2+8x+3x+24=x\left(x+8\right)+3\left(x+8\right)=\left(x+8\right)\left(x+3\right)\)

\(m,x^4-y^4=\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\)

\(n,x^6-y^6=\left(x^2-y^2\right)\left(x^4+x^2y^2+y^4\right)=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^4+x^2y^2+y^4\right)\)

13 tháng 7 2016

a) 6x^2-11x+3                              b)2x^2+3x-27                      c)3x^2-8x+4

= 6x^2-2x-9x+3                            =2x^2-6x+9x-27                    =3x^2-6x-2x+4

=2x(3x-1)-3(3x-1)                         =2x(x-3)+9(x-3)                      =3x(x-2)-2(x-2)

=(2x-3)(3x-1)                               =(2x+9)(x-3)                           =(3x-2)(x-2)      

2 tháng 7 2017

=x3(x+2)-13x2+12x-26x+24

=x3(x+2)-x(13x-12)-2(13x-12)

=x3(x+2)-(13x-12)(x+2)

=(x+2)(x3-x-12x+12)

(x+2)[(x2-1)-12(x-1)]

=(x+2)[x(x-1)(x+1)-12(x-1)]

=(x+2)(x-1)[x(x+1)-12]

=(x+2)(x-1)(x2+x-12)

=(x+2)(x-1)(x2-3x+4x-12)

=(x+2)(x-1)[x(x-3)+4(x+3)]

=(x+2)(x-1)(x-3)(x+4)

2 tháng 7 2017

trong bài làm của mk có hàng k có dấu "=" chỗ đó có dâu"=" nha!

23 tháng 12 2016

a, \(x^4+6x^3+7x^2-6x+1\)

\(=x^4-2x^2+1+6x^3+9x^2+6x\)

\(=\left(x^2-1\right)^2+6x\left(x^2-1\right)+9x^2\)

\(=\left(x^2-1+3x\right)^2\)

b, \(x^4-7x^3+14x^2-7x+1\)

\(=x^4+2x^2+1+7x^3+12x^2-7x\)

\(=\left(x^2+1\right)^2-7x\left(x^2+1\right)+12^2\)

\(=\left(x^2-1+3x\right)^2\)

c, \(12x^2-11x-36\)

\(=12x^2-27x+16x-36\)

\(=3x\left(4x-9\right)+4\left(4x-9\right)\)

\(=\left(4x-9\right)\left(3x+4\right)\)

16 tháng 10 2020

a) 2x - x3 + 4y - 8y3

= ( 2x + 4y ) - ( x3 + 8y3 )

= 2( x + 2y ) - ( x + 2y )( x2 - 2xy + 4y2 )

= ( x + 2y )( 2 - x2 + 2xy - 4y2 )

b) -3x2 + 11x + 14

= -3x2 - 3x + 14x + 14

= -3x( x + 1 ) + 14( x + 1 )

= ( x + 1 )( 14 - 3x )

16 tháng 10 2020

a) 2x - x3 + 4y - 8y3 

= (2x + 4y) - (x3 + 8y3

= 2 (x + y) - [x3 + (2y)3

= 2 (x + y) - (x + y)(x2 - 2xy + 4y2

= (x + y)( 2 - x2 + 2xy - 4y2)      (Thật sự là câu này mình vẫn chưa chắc chắn lắm =)))

b) -3x2 + 11x + 14 

= -3x2 - 3x + 14x + 14 

= (-3x2 - 3x) + (14x + 14) 

= -3x(x + 1) + 14(x + 1) 

= (-3x + 14)(x + 1)

=))