Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.a)\(20x-5y=5\left(4x-y\right)\)
b)\(5x\left(x-1\right)-3x\left(x-1\right)=\left(5x-3x\right)\left(x-1\right)=2x\left(x-1\right)\)
c)\(x\left(x+y\right)-6x-6y=x\left(x+y\right)-6\left(x+y\right)=\left(x-6\right)\left(x+y\right)\)
d)\(6x^3-9x^2=3x^2\left(2x-3\right)\)
e)\(4x^2y-8xy^2+10x^2y^2=2xy\left(2x-8y+10xy\right)\)
g)\(20x^2y-12x^3=4x^2\left(5y-3x\right)\)
h)\(8x^4+12x^2y-16x^3y^4=4x^2\left(2x^2+12y-16xy^4\right)\)
2.a)\(3x\left(x+1\right)-5y\left(x+1\right)=\left(3x-5y\right)\left(x+1\right)\)
b)\(3x\left(x-6\right)-2\left(x-6\right)=\left(3x-2\right)\left(x-6\right)\)
c)\(4y\left(x-1\right)-\left(1-x\right)=4y\left(x-1\right)+\left(x-1\right)=\left(4y+1\right)\left(x-1\right)\)
d)\(\left(x-3\right)^3+3-x=\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left[\left(x-3\right)^2-1\right]=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x-4\right)\)
e)\(7x\left(x-y\right)-\left(y-x\right)=7x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)=\left(7x+1\right)\left(x-y\right)\)
h)\(3x^3\left(2y-3z\right)-15x\left(2y-3z\right)^2=3x\left(2y-3z\right)\left[x^2-5\left(2y-3z\right)\right]\)
k)Sai đề: \(3x\left(z+2\right)+5\left(-z-2\right)=3x\left(z+2\right)-5\left(z+2\right)=\left(3x-5\right)\left(z+2\right)\)
l)\(18x^2\left(3+x\right)+3\left(x+3\right)=3\left(x+3\right)\left(6x^2+1\right)\)
m)\(14x^2y-21xy^2+28x^2y^2=7xy\left(2x-3y+4xy\right)\)
n)\(10x\left(x-y\right)-8y\left(y-x\right)=10x\left(x-y\right)+8y\left(x-y\right)=2\left(5x+4y\right)\left(x-y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6,
=a4 [-(a-b)-(c-a)] + [b4(c-a)+c4(a-b)]
=rồi nhóm hạng tử chung lại
=và sau đó tách ra bằng hằng đẳng thức
kết quả =(a-b)(c-a)(c-b)(a2+b2+c2+ab+bc+ca)
Bài này khá dài nên mk nhác viết , bn cố gắng làm bài nhé !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1.=5xy\left(x-2y\right)\)
\(2.=\left(5-y\right)\left(x-y\right)\)
\(3.=y\left(x-z\right)-7\left(x-z\right)=\left(y-7\right)\left(x-z\right)\)
\(5.=2x\left(3y-7z\right)-6y\left(3y-7z\right)=\left(2x-6y\right)\left(3y-7x\right)\)
\(4.=27x^2\left(y-1\right)+9x^3\left(y-1\right)=9x^2\left(3+x\right)\left(y-1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
a) 2x2y - 4xy2 + 6xy
= 2xy( x - 2y + 3 )
b) 4x3y2 - 8x2y3 + 2x4y
= 2x2y( 2xy - 4y2 + x2 )
c) 9x2y3 - 3x4y2 - 6x3y2 + 18y4
= 3y2( 3x2y - x4 - 2x3 + 6y2 )
d) 7x2y2 - 21xy2z + 7xyz - 14xy
= 7xy( xy - 3yz + z - 2 )
# Học tốt #
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x4 . 1 - 2 . 3 . x3 + 3 . 4 . x3 - 2 . 7 . x + 3
= bó tay
a) \(2x^3y^4-4x^5y^6+6x^7y^8\)
\(=2x^3y^4\left(1-2x^2y^2+3x^4y^4\right)\)
a) \(14x^2y-21xy^2+28x^2y^2\)
\(=7xy\left(2x-3y+4xy\right)\)
a) \(-8x^4y^3-12x^2y^4+20x^3y^4\)
\(=4x^2y^3\left(5xy-2x^2-3y\right)\)
b) \(9x^2\left(y+z\right)+3x\left(y+z\right)\)
\(=3x\left(y+z\right)\left(3x+1\right)\)
b) \(10x\left(x-y\right)-8y\left(y-x\right)\)
\(=2\left(x-y\right)\left(5x+4y\right)\)
b) \(2x\left(x+y\right)-6x^2\left(x+y\right)\)
\(=2x\left(x+y\right)\left(1-3x\right)\)
b) \(10xy\left(x-y\right)-6y\left(y-x\right)\)
\(=2y\left(x-y\right)\left(5x+3\right)\)