\(^3\)- 3x\(^2\)y + 3...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

=(x^3-y^3)-(x^2-y^2)

=(x-y)(x^2+xy+y^2)-(x+y)(x-y)

=(x-y)(x^2+xy+y^2-x-y)

24 tháng 8 2023

\(x^3-3x^2y+3x^2y-y^3+y^2-x^2\)

\(=\left(x^3-y^3\right)+\left(-3x^2y+3x^2y\right)+\left(y^2-x^2\right)\)

\(=\left(x^3-y^3\right)-\left(x^2-y^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2-x-y\right)\)

21 tháng 12 2017

A . 5(x-y)-y(x-y)

=(x6-y)(5-y)

B . x^2 - xy - 8x+8y

=(x^2-xy)-(8x-8y))

=x(x-y) - 8(x-y)

C. x^2-10x+25 - y^2

=(x^2 - 10x + 25 ) - y^2

=(x-5)^2 - y^2

=(x-5+y)(x-5-y)

D . x^3 - 3x^2-4x+12

=(x^3 - 3x^2 ) - (4x - 12)

=x^2 (x-3)-4(x-3)

=(x^2-4)(x-3)

=(x+2)(x-2)(x-3)

D . 2x^2-2y^2- 6x-6y

=(2^x - 2y^2) - (6x+ 6y)

=2(x^2 - y^2) - 6(x+y)

=2(x+y)(x-y) - 6(x+y)

=2(x+y)(x-y-3)

E . x^3 - 3x^2 + 3x - 1

=(x-1)^3

D.x^2+3x+2

=x^2+2x+x+2

=(x^2+2x)+(x+2)

=x(x+2)+(x+2)

=(x+2)(x+1)

21 tháng 12 2017

Sai vài chỗ nha bạn! :)

27 tháng 10 2021

helpppppp

14 tháng 11 2016

1.

a) \(2x\left(x-4\right)+\left(x-1\right)\left(x+2\right)=2x^2-8x+x^2+x-2=x^2-7x-2\)

b) \(\left(x-3\right)^2-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)=x^2-6x+9-x^3+8=-x^3+x^2-6x+17\)

2.

a) \(x^2y+xy^2-3x+3y=xy\left(x+y\right)-3\left(x-y\right)=???\)

b) \(x^3+2x^2y+xy^2-16x=x\left(x^2+2xy+y^2-16\right)=x\left[\left(x+y\right)^2-16\right]=\)làm tiếp chắc dễ

3. 

\(\frac{x^4?2x^3+4x^2+2x+3}{x^2+1}\) Giữa x^4 và 2x^3 (vị trí dấu ? là dấu + hay -)

4) \(A=x^2-3x+4=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\)

\(A\ge\frac{7}{4}\)

Vậy GTNN của A là 7/4

2 tháng 9 2018

\(2x\left(x-4\right)+\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)

\(=2x^2-8x+x^2+2x-x-2\)

\(=3x^2-7x-2\)

hk tốt

22 tháng 6 2017

x4-3x3-x+3 = (x4-3x3)-(x-3) = x3(x-3)-(x-3) = (x-3)(x3-1) = (x-3)(x-1)(x2+x+1)

3x+3y-x2-2xy-y2 = (3x+3y)-(x2+2xy+y2) = 3(x+y)-(x+y)2 = (x+y)( 3-x-y)

x2-x-12 = x(x-1)-12

22 tháng 6 2017

4x4+ 4x2y2- 8y4

<=> (2x2- 2y2)

a) = 3x(x-2x+1)

xog a

tốt

Bài làm

a) 3x2 - 6x2 + 3x

= -3x2 + 3x

= 3x( 1 - x )

b) 3x2 + 5x - 3xy - 5y

= ( 3x2 - 3xy ) + ( 5x - 5y )

= 3x( x - y ) + 5( x - y )

= ( x - y )( 3x + 5 )

c) x3 + 2x2 + x

= x( x2 + 2x + 1 )

= x( x2 + 2.x.1 + 12 )

= x( x + 1 )2

d) xy + y2 - x - y

= ( xy - x ) + ( y2 - y )

= x( y - 1 ) + y( y - 1 )

= ( y - 1 )( x +  y )

# Học tốt #

2 tháng 8 2016

a)(x+y)2-(x-y)2

=(x+y-x+y)(x+y+x-y)

=2y.2x=4xy

b)(3x+1)2-(x+1)2

=(3x+1-x-1)(3x+1+x+1)

=2x.(4x+2)

=4x(2x+1)

c) x3+y3+z3-3xyz

= (x+y)3- 3xy(x+y) +z3-3xyz

=(x+y+z)( x2+2xy+y2-xz-yz+z2)-3xy(x+y+z)

=(x+y+z)(x2+y2+z2-xy-xz-yz)

4 tháng 8 2016

Phân tích đa thức sau thành nhân tử :

a) \(\left(a+b+c\right)^3-a^3-b^3-c^3\)

b) \(x^3+y^3+z^3-3xyz\)

5 tháng 8 2019

c) \(x^2+y^2+xz+yz+2xy\)

\(=\left(x+y\right)^2+z\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x+y+z\right)\)

5 tháng 8 2019

b) \(x^3+3x^2-3x-1\)

\(=\left(x^3-1\right)+3x\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+3x\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2+4x+1\right)\)

10 tháng 7 2019

\(g,x^2-2xy+y^2-9z^2=\left(x-y\right)^2-\left(3z\right)^2\)\(=\left(x-y+3z\right)\left(x-y-3z\right)\)

\(h,5x^4-20x^2=5x^2\left(x^2-4\right)=5x^2\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(i,7x^2-7y^2-14x+14y=7\left(x-y\right)\left(x+y\right)-14\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(7x+7y-14\right)=7\left(x-y\right)\left(x+y-2\right)\)

\(k,x^2+8x+3x+24=x\left(x+8\right)+3\left(x+8\right)=\left(x+8\right)\left(x+3\right)\)

\(m,x^4-y^4=\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\)

\(n,x^6-y^6=\left(x^2-y^2\right)\left(x^4+x^2y^2+y^4\right)=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^4+x^2y^2+y^4\right)\)

19 tháng 7 2018

1 )    \(x^2+xy+x=x\left(x+1+y\right)\)

2 )   \(3x^2\left(x-1\right)+5x\left(1-x\right)=3x^2\left(x-1\right)-5x\left(x-1\right)=\left(3x^2-5x\right)\left(x-1\right)\)

3 )   \(2x\left(x+y\right)-3x-3y=2x\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)=\left(2x-3\right)\left(x+y\right)\)

4 )    \(x\left(x-y\right)+y\left(y-x\right)=x\left(x-y\right)-y\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-y\right)=\left(x-y\right)^2\)

5 )    \(4x^2-36=4\left(x^2-9\right)=4\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)

19 tháng 7 2018

4x2 - 36

= 4.x2 - 4.9

= 4(x2 - 9)

x2 + xy + x 

= x.x + xy + x

= x(x + y + 1)

22 tháng 10 2021

a) \(\left(2a+b\right)^2-\left(2b+a\right)^2\)

\(=\left(2a+b+2b+a\right)\left(2a+b-2b-a\right)\)

\(=3\left(a+b\right)\left(a-b\right)\)

22 tháng 10 2021

b) \(x^4+2x^2y+y^2\)

\(=\left(x^2+y\right)^2\)