![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c ) \(3x^3-7x^2+17x-5\)
\(=3x^3-x^2-6x^2+2x+15x-5\)
\(=\left(3x^3-x^2\right)-\left(6x^2-2x\right)+\left(15x-5\right)\)
\(=x^2\left(3x-1\right)-2x\left(3x-1\right)+5\left(3x-1\right)\)
\(=\left(3x-1\right)\left(x^2-2x+5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c, \(2x^2+x-3=x\left(2x-3\right)\)
d, \(6x^2-x-15=x\left(6x-15\right)\)
TK MIK NHA
\(2x^2+x-3=2x^2-2x+3x-3=2x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(2x+3\right) \)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3-x^2-4\)
\(=x^3-2x^2+x^2-4\)
\(=\left(x^3-2x^2\right)+\left(x^2-4\right)\)
\(=x^2\left(x-2\right)+\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(=\left(x^2+x+2\right)\left(x-2\right)\)
Đề đúng :
\(x^3-5x^2+8x-4\)
\(=x^3-x^2-4x^2+4x+4x-4\)
\(=\left(x^3-x^2\right)-\left(4x^2-4x\right)+\left(4x-4\right)\)
\(=x^2\left(x-1\right)-4x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)\)
\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(x-1\right)\)
\(=\left(x^2-2.2.x+2^2\right)\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-2\right)^2\left(x-1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-8x+15\)
\(=x^2-3x-5x+15\)
\(=x\left(x-3\right)-5 \left(x-3\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x-3\right)\)
\(x^2-8x+15\)
\(=\left(x^2-3x\right)-\left(5x-15\right)\)
\(=x\left(x-3\right)-5\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-5\right)\)
Tham khảo nhé~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x^2-x-15\)
\(=2x\left(x-3\right)+5\left(x-3\right)\)
\(=\left(2x+5\right)\left(x-3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2+x\right)^2-2\left(x^2+x\right)-15\)
\(=\left(x^2+x\right)^2+3\left(x^2+x\right)-5\left(x^2+x\right)-15\)
\(=\left(x^2+x\right)\left(x^2+x+3\right)-5\left(x^2+x+3\right)\)
\(=\left(x^2+x-5\right)\left(x^2+x+3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nghịch xíu :v
a, \(x^3-2x-4\)
\(=x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4\)
\(=x^2\left(x-2\right)-2x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2-2x+2\right)\)
b, \(x^2+4x+3\)
\(=x^2+x+3x+3=x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
Chúc bạn học tốt!!!
=x3+3x2-4x2-12x-5x-15
=x2(x+3)-4x(x+3)-5(x+3)
=(x+3)(x2-4x-5)
=(x+3)(x2+x-5x-5)
=(x+3)[x(x+1)-5(x+1)]
=(x+3)(x+1)(x-5)
x3 - x2 - 17x - 15
= x3 + 3x2 + x2 + 3x - 5x2 - 15x - 5x - 15
= x2(x + 3) + x(x + 3) - 5x(x + 3) - 5(x + 3)
= (x + 3)(x2 + x - 5x - 5)
= (x + 3) [x(x + 1) - 5(x + 1)]
= (x + 3)(x + 1)(x - 5)