Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(15x^2-34x+15\)
\(=15x^2-25x-9x+15\)
\(=5x\left(3x-5\right)-3\left(3x-5\right)\)
\(=\left(5x-3\right)\left(3x-5\right)\)
\(a)\)\(3x^2-6xy+3y^2-12\)
\(=\)\(3\left(x^2-2xy+y^2\right)-12\)
\(=\)\(3\left(x-y\right)^2-12\)
\(=\)\(3\left[\left(x-y\right)^2-4\right]\)
\(=\)\(3\left(x-y-4\right)\left(x-y+4\right)\)
\(b)\)\(x^2+5x+6\)
\(=\)\(\left(x^2+2x\right)+\left(3x+6\right)\)
\(=\)\(x\left(x+2\right)+3\left(x+2\right)\)
\(=\)\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)
Chúc bạn học tốt ~
a) 3x2-6xy+3y2-12=3(x2-2xy+y2)-12=3(x-y)2-12=3[(x-y)2-4]=3(x-y-2)(x-y+2)
b)x2+3x+2x+6=x(x+3)+2(x+3)=(x+3)(x+2)
a) xy+3x-7y-21
=x(y+3)-7(x+3)
=(x-7)(y+3)
b)2xy-15-6x-5y
=2x(y-3)-5(-3+y)
=(2x-5)(y-3)
c)2x^2y+2xy^2-2x-2y
=2x(xy-1)+2y(xy-1)
=(2x+2y)(xy-1)
x(x+3)-5x(x-5)-5(x+3)
=(x-5)(x+3)-5x(x-5)
=(x-5)(x+3-5x)
Câu cuối mình bị nhầm dòng cuối phải là (x-5)(x+3+x-5)=(x-5)(2x-2)nha bạn
1, \(35x^2-79x-12=35x^2-84x+5x-12\)
\(=5x\left(7x+1\right)-12\left(7x+1\right)=\left(5x-12\right)\left(7x+1\right)\)
2, \(20x^2+45x-24x-54=5x\left(4x+9\right)-6\left(4x+9\right)\)
\(=\left(5x-6\right)\left(4x+9\right)\)
a) \(x^2-5x+6=x^2-2x-3x+6=x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
b) \(x^2+x-12=x^2+4x-3x-12=x.\left(x+4\right)-3.\left(x+4\right)=\left(x+4\right)\left(x-3\right)\)
bài 1, bạn tự làm nhé đặt chia đi bạn
bài 2
a,\(\left(x^2-2xy+y^2\right)+2\left(x-y\right)=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-y+2\right)\)
\(b,=a^2-2a-5a+10=a\left(a-2\right)-5\left(a-2\right)=\left(a-2\right)\left(a-5\right)\)
\(-x^2-2x+15=-\left(x^2+2x-15\right)\)
\(=-\left[\left(x^2-3x\right)+\left(5x-15\right)\right]\)
\(=-\left[x\left(x-3\right)+5\left(x-3\right)\right]\)
\(=-\left(x-3\right)\left(x+5\right)\)
Ta có: -x^2-2x+15 = -x^2-5x+3x+15 = -x(x+5)+3(x+5) = (3-x)(x+5).
Hok tốt ~~~
Bài làm
a) a2 + 7a + 12 = a2 + 3a + 4a + 12 = a( a + 3 ) + 4( a + 3 ) = ( a + 3 )( a + 4 )
b) 5x2 + 20x + 15 = 5( x2 + 4x + 3 ) = 5( x2 + 3x + x + 3 ) = 5[ x( x + 3 ) + ( x + 3 ) ] = 5( x + 3 )( x + 1 )
a, \(a^2+7a+12=a^2+4a+3a+12=a\left(a+3\right)+4\left(a+3\right)\)
\(=\left(a+4\right)\left(a+3\right)\)
b, \(5x^2+20x+15=5\left(x^2+4x+3\right)=5\left(x^2+x+3x+3\right)\)
\(=5\left[x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\right]=5\left(x+3\right)\left(x+1\right)\)