Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
những bài này dễ lắm bn à, chỉ đơn thuần là áp dụng hđt thui
a) (x+1)(4x-8) =0
x+1=0
x= -1
4x-8 =0
x = 2
b) = 2(x+1)(x+1) = 2(x+1)2
..........................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-y^2+4x+4\)
\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)
\(=\left(x+2+y\right)\left(x+2-y\right)\)
\(4x^2-y^2+8\left(y-2\right)\)
\(=4x^2-\left(y^2-8y+16\right)\)
\(=4x^2-\left(y-4\right)^2\)
\(=\left(2x+y-4\right)\left(2x-y+4\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=x^3+4x^2-8x-8=\left(x^3-8\right)+4x\left(x-2\right)=\left(x^3-2^3\right)+4x\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)+4x\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4+4x\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+6x+4\right)\)
\(B=a^2+b^2-a^2b^2+ab-a-b=\left(ab-a\right)-\left(a^2b^2-a^2\right)+\left(b^2-b\right)\)
\(=a\left(b-1\right)-a^2\left(b^2-1\right)+b\left(b-1\right)=a\left(b-1\right)-a^2\left(b-1\right)\left(b+1\right)+b\left(b-1\right)\)
\(=\left(b-1\right)\left(a-a^2b-a^2+b\right)\)
\(C=x^4-x^3-x+1=x^3\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^3-1\right)\)
Đoàn Thị Huyền Đoan: Hình như câu A bạn chép xuống bị sai đề rồi!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-6x+9=\left(x-3\right)^2\)
\(4x^2-36=\left(2x-6\right)\left(2x+6\right)\)
\(8-x^3=\left(2-x\right)\left(4+2x+x^2\right)\)
Đề bạn ghi hơi khó hiểu~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d) x3-4x2-9x+36
=x2(x-4)-9(x-4)
=(x-4)(x2-9)
=(x-4)(x+3)(x-3)
e)(x+1)3+(2x-1)3
=x3+3x2+3x+1+8x3-12x2+6x-1
=9x3-9x2+9x
=9x(x2-x+1)
g)x3+3x2-4x-12
=x2(x+3)-4(x+3)
=(x+3)(x2-4)
=(x+3)(x+2)(x-2)
h) x3-4x2+4x-1
=x3-1-4x2+4x
=(x-1)(x2+x+1)-4x(x-1)
=(x-1)(x2+x+1-4x)
=(x-1)(x2-3x+1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4x2 - 17xy + 13y2
=4x2-4xy-13xy+13y2
=4x(x-y)-13y(x-y)
=(x-y)(4x-13y)
b) x8 + x4 +1
=x8+2x4+1-x4
=(x4+1)2-x4
=(x4+1-x2)(x4+1+x2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+y^2-1-2xy\)
\(=\left(x-y\right)^2-1\)
\(=\left(x-y+1\right)\left(x-y-1\right)\)