Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu hỏi tương tự
Điểm sao thì ít
Ngồi làm thì nhiều
Ai cho sao tôi
Thì thương tôi với
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2\left(y-z\right)+y^2\left(z-x\right)+z^2\left(x-y\right)\)
\(=x^2y-x^2z+y^2\left(z-x\right)+z^2x-z^2y\)
\(=\left(x^2y-z^2y\right)+\left(z^2x-x^2z\right)+y^2\left(z-x\right)\)
\(=y\left(x+z\right)\left(x-z\right)-xz\left(x-z\right)-y^2\left(x-z\right)\)
\(=\left(x-z\right)\left(xy+yz-xz-y^2\right)\)
\(=\left(x-z\right)\left[\left(xy-xz\right)+\left(yz-y^2\right)\right]\)
\(=\left(x-z\right)\left[x\left(y-z\right)-y\left(y-z\right)\right]\)
\(=\left(x-z\right)\left(x-y\right)\left(y-z\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)=x2-5x-2x+10=x(x-5)-2(x-5)=(x-5)(x-2)
b)=4x2-4x+x-1=4x(x-1)+(x-1)=(x-1)(4x+1)
c)=x2-4x+3x-12=x(x-4)+3(x-4)=(x-4)(x+3)