Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk ghi đáp án, còn lại bạn tự biến đổi
a) \(2x^3-x^2+5x+3=\left(2x+1\right)\left(x^2-x+3\right)\)
b) \(x^3+5x^2+8x+4=\left(x+1\right)\left(x+2\right)^2\)
c) \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24=\left(x+1\right)\left(x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)
d) \(4x^4+1=\left(2x^2-2x+1\right)\left(2x^2+2x+1\right)\)
e) \(x^4-7x^3+14x^2-7x+1=\left(x^2-4x+1\right)\left(x^2-3x+1\right)\)
mk làm chi tiết theo yêu của của người hỏi đề:
a) \(2x^3-x^2+5x+3\)
\(=\left(2x^3-2x^2+6x\right)+\left(x^2-x+3\right)\)
\(=2x\left(x^2-x+3\right)+\left(x^2-x+3\right)\)
\(=\left(2x+1\right)\left(x^2-x+3\right)\)
b) \(x^3+5x^2+8x+4\)
\(=\left(x^3+4x^2+4x\right)+\left(x^2+4x+4\right)\)
\(=x\left(x^2+4x+4\right)+\left(x^2+4x+4\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+4x+4\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+2\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thì m cứ tách bọn nó ra. tách cho bao giờ ko tách dc nữa thì thôi , nếu tách mãi tách mãi mà vẫn ko dc thì mày kết luận 1 câu là đề sai thế thôi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 2 nha
\(a,x^4+2x^3+x^2\)
\(=x^2\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=x^2\left(x+1\right)^2\)
\(c,x^2-x+3x^2y+3xy^2+y^3-y\)
\(=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
a) 3x2 - 6x2 + 3x
= -3x2 + 3x
= 3x( 1 - x )
b) 3x2 + 5x - 3xy - 5y
= ( 3x2 - 3xy ) + ( 5x - 5y )
= 3x( x - y ) + 5( x - y )
= ( x - y )( 3x + 5 )
c) x3 + 2x2 + x
= x( x2 + 2x + 1 )
= x( x2 + 2.x.1 + 12 )
= x( x + 1 )2
d) xy + y2 - x - y
= ( xy - x ) + ( y2 - y )
= x( y - 1 ) + y( y - 1 )
= ( y - 1 )( x + y )
# Học tốt #
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk viết đáp án, ko biết biến đổi ib mk
a) \(x^3+3x^2y-9xy^2+5y^3=\left(x+5y\right)\left(x-y\right)^2\)
b) \(x^4+x^3+6x^2+5x+5=\left(x^2+5\right)\left(x^2+x+1\right)\)
c) \(x^4-2x^3-12x^2+12x+36=\left(x^2-6\right)\left(x^2-2x-6\right)\)
d) \(x^8y^8+x^4y^4+1=\left(x^2y^2-xy+1\right)\left(x^2y^2+xy+1\right)\left(x^4y^4-x^2y^2+1\right)\)
\(x^4-5x^2+4=\left(x^2-4\right)\left(x^2-1\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)