![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn có thể bấm nghiệm bằng máy tính rồi tách theo nghiệm
x3+2x2-2x-12=x3-2x2+4x2-8x+6x-12
=x2.(x-2)+4x.(x-2)+6.(x-2)
=(x-2)(x2+4x+6)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=x2 (1-x2 ) + 2x2 (x+1)
=-x2 (x2-1) + 2x2 (x+1)
= -x2 (x+1)(x-1) + 2x2 (x-1)
Đến đây đã xuất hiện nhân tử chung là (x-1)
Em chỉ việc nhóm vào là xong
Chúc em học giỏi!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x2+2x)2-2(x2+2x)-3
=(x2+2x)(x2+2x-2)-3
Đặt t=x2+2x ta có:
t(t-2)-3=t2-2t-3
=(t-3)(t+1)=(x2+2x-3)(x2+2x+1)
=(x-1)(x+3)(x+1)2
(x^2+2x)^2-2(x^2+2x)-3
=(x^2+2x)(x^2+2x-2)-3
=(x^2+2x)(x^2+2x-5)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x4 + 2x3 + 2x2 + 2x + 1
= x4 - 2x2 =
= x2 x x2 - x2 - x2 + 1 = x2 (1- x2 ) + ( 1 - x2 )
= ( 1 - x2 ) x ( 1 - x2 )
= ( 1 - x2 ) 2
- SKT_Twisted Fate Âm Phủ
- Sai rồi :
- \(x^4-2x^2=?\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^4-2x^3-2x^2-2x-3=\left(x^4+x^3+x^2+x\right)-\left(3x^3+3x^2+3x+3\right)=x\left(x^3+x^2+x+1\right)-3\left(x^3+x^2+x+1\right)\)\(=\left(x^3+x^2+x+1\right)\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left[\left(x^3+x^2\right)+\left(x+1\right)\right]=\left(x-3\right)\left[x^2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\right]=\left(x-3\right)\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(A=\left(x^2-2x+3\right)\left(x^2-2x+5\right)-8\). Rút gọn A,ta được:
\(A=x^4-4x^3+12x^2-16x+7\)
\(=x^4-2x^3+x^2-2x^3+4x^2-2x+7x^2-14x+7\)
\(=x^2\left(x^2-2x+1\right)-2x\left(x^2-2x+1\right)+7\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=\left(x^2-2x+1\right)\left(x^2-2x+7\right)\)
\(=\left(x-1\right)^2\left(x^2-2x+7\right)\)
Ok chứ?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\left(x^2+2x\right)-2x^2-4x-3\)
\(=\left(x^2+2x\right)^2-2\left(x^2+2x\right)-3\) \(\left(1\right)\)
Đặt \(x^2+2x=t\) , khi đó \(\left(1\right)\Leftrightarrow t^2-2t-3=\left(t+1\right)\left(t-3\right)=\left(x^2+2x+1\right)\left(x^2+2x-3\right)=\left(x+1\right)^2\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)
x^3+2x^2-2x-12
=x^3-2x^2+4x^2-8x+6x-12
=x^2(x-2)+4x(x-2)+6(x-2)
=(x-2)(x^2+4x+6)