\(\left(x-y+1\right)^3+\left(y-z\right)^3+\left(z...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 8 2019

Đặt \(x+y-z=a;x-y+z=b;y+z-x=c\)

Ta có:\(A=\left(a+b+c\right)^3-a^3-b^3-c^3\)

\(A=\left[\left(a+b\right)+c\right]^3-a^3-b^3-c^3\)

\(A=\left(a+b\right)^3+3\left(a+b\right)\cdot c\cdot\left(a+b+c\right)+c^3-a^3-b^3-c^3\)

\(A=a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)+3\left(a+b\right)c\left(a+b+c\right)+c^3-a^3-b^3-c^3\)

\(A=3\left(a+b\right)\left(ab+ac+bc+c^2\right)\)

\(A=3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)\)

Hay \(A=3\cdot2x\cdot2y\cdot2z\)

\(A=24xyz\)

15 tháng 8 2017

Đặt y-z=-[(x-y)+(z-x)]

Thay vào rồi cm nha bạn

30 tháng 11 2017

a/ Nó là cái gì mà không phải nhân tử b

b/ \(\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^3-x+1\right)\)

c/ \(3\left(2x+y+z\right)\left(x+2y+z\right)\left(x+y+2z\right)\)

30 tháng 11 2017

trình bày từng ý một được ko?

2 tháng 8 2016

a)(x+y)2-(x-y)2

=(x+y-x+y)(x+y+x-y)

=2y.2x=4xy

b)(3x+1)2-(x+1)2

=(3x+1-x-1)(3x+1+x+1)

=2x.(4x+2)

=4x(2x+1)

c) x3+y3+z3-3xyz

= (x+y)3- 3xy(x+y) +z3-3xyz

=(x+y+z)( x2+2xy+y2-xz-yz+z2)-3xy(x+y+z)

=(x+y+z)(x2+y2+z2-xy-xz-yz)

4 tháng 8 2016

Phân tích đa thức sau thành nhân tử :

a) \(\left(a+b+c\right)^3-a^3-b^3-c^3\)

b) \(x^3+y^3+z^3-3xyz\)

23 tháng 9 2016

a) \(\left(x+y+z\right)^3-x^3-y^3-z^3\)

\(=x^3+y^3+z^3+3x^2y+3x^2z+3y^2z+3xy^2+3xz^2+3yz^2+6xyz-x^3-y^3-z^2\) 

\(=3x^2y+3xy^2+3x^2z+3xz^2+3y^2z+3yz^2+6xyz\)

\(=3xy\left(x+y\right)+3xz\left(x+z\right)+3yz\left(y+z\right)+6xyz\)

\(=3\left[xy\left(x+y\right)+xz\left(x+z\right)+yz\left(y+z\right)+2xyz\right]\)

\(=3\left[xy\left(x+y\right)+x^2z+xz^2+y^2z+yz^2+2xyz\right]\)

\(=3\left[xy\left(x+y\right)+xz\left(x+y\right)+z^2\left(x+y\right)+yz\left(x+y\right)\right]\)

\(=3\left(x+y\right)\left(xy+xz+yz+z^2\right)\)

\(=3\left(x+y\right)\left[x\left(y+z\right)+z\left(y+z\right)\right]\)

\(=3\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(x+z\right)\)

23 tháng 9 2016

b)  \(\left(x-y\right)^3+\left(y-z\right)^3+\left(z-x\right)^3\)

\(=\left(x-y+y-z\right)\left[\left(x-y\right)^2-\left(x-y\right)\left(y-z\right)+\left(y-z\right)^2\right]+\left(z-x\right)^3\)

\(=\left(x-z\right)\left[\left(x-y\right)^2-\left(x-y\right)\left(y-z\right)+\left(y-z\right)^2\right]-\left(x-z\right)^3\)

\(=\left(x-z\right)\left[\left(x-y\right)^2-\left(x-y\right)\left(y-z\right)+\left(y-z\right)^2-\left(x-z\right)^2\right]\)

\(=\left(x-z\right)\left[\left(x-y\right)\left(x-y-y+z\right)+\left(y-z-x+z\right)\left(y-z+x-z\right)\right]\)

\(=\left(x-z\right)\left[\left(x-y\right)\left(x-2y+z\right)-\left(x-y\right)\left(y-2z+x\right)\right]\)

\(=\left(x-z\right)\left(x-y\right)\left(x-2y+z-y+2z-x\right)\)

\(=\left(x-z\right)\left(x-y\right)\left(3z-3y\right)\)

\(=3\left(x-z\right)\left(x-y\right)\left(z-y\right)\)