K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(4m^2-36m+56\)

\(=m^2-2m-7m+42\)

\(=\left(m-7\right)\left(m-2\right)\)

16 tháng 8 2016

o0o I am a studious person o0o :Không làm được thì thôi đừng có bày dại cho người khác

23 tháng 10 2020

4x2 - 36x + 56 

= 4(x2 - 9x + 14)

= 4(x2 - 2x - 7x + 14)

= 4[x(x - 2) - 7(x - 2)]

= 4(x - 2)(x - 7)

23 tháng 10 2020

\(4x^2\)−36x+56=04x2−36x+56

⇒4(x2−9x+14)=0⇒4(x2−9x+14)

⇒4(x2−7x−2x+14)=0⇒4(x2−7x−2x+14)

⇒4x(x−2)−7(x−2)=0⇒4x(x−2)−7(x−2)

⇒4(x−7)(x−2)=0⇒4(x−7)(x−2)

⇒(x−7)(x−2)=0⇒(x−7)(x−2)

⇒[x−7=0x−2=0⇒[x−7=0x−2=0

⇒x=7;x=2⇒x=7;x=2.

19 tháng 7 2018

\(mx^2-4mx+4m-nx^2+4nx-4n\)

\(=\left(mx^2-4mx+4m\right)-\left(nx^2-4nx+4n\right)\)

\(=m\left(x^2-4x+4\right)-n\left(x^2-4x+4\right)\)

\(=\left(m-n\right)\left(x^2-4x+4\right)\)

\(=\left(m-n\right)\left(x-2\right)^2\)

19 tháng 7 2018

\(mx^2-4mx+4m-nx^2+4nx-4n\)

\(=x^2\left(m-n\right)+4x\left(n-m\right)+4\left(m-n\right)\)

\(=x^2\left(m-n\right)-4x\left(m-n\right)+4\left(m-n\right)\)

\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(m-n\right)\)

\(=\left(x-2\right)^2\left(m-n\right)\)

9 tháng 11 2021

56B

57B

58B

9 tháng 11 2021

56.B

57.B

58.B

3 tháng 8 2015

Bài 1 :

\(x^2-6x+8=x^2-2x-4x+8=x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)=\left(x-4\right)\left(x-2\right)\)

Bài 2 :

 \(x^8+x^7+1=x^8+x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1-x^6-x^5-x^4-x^3-x^2-x\)

\(=x^6\left(x^2+x+1\right)+x^3\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1-x^4\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)\)

=\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^6+x^3+1-x^4-x\right)\)

Tick đúng nha 

1 tháng 8 2021

X^2-6+8

16 tháng 12 2019

\(2.a.=5x\left(x-y\right)-9\left(x-y\right)\)

\(=\left(5x-9\right)\left(x-y\right)\)

\(b.=m\left(m^2+4m+3\right)\)

\(=m\left(m+1\right)\left(m+3\right)\)

5 tháng 7 2019

#)Giải :

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3+2x^2-2x^2+2x-4x-4\)

\(=x^3+2x^2+2x-2x^2-4x-4\)

\(=x\left(x^2+2x+2\right)-2\left(x^2+2x+2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

\(x^4+2x^3+5x^2+4x-12\)

\(=x^4+x^3+6x^2+x^3+x^2+6x-2x^2-2x-12\)

\(=x^2\left(x^2+x+6\right)+x\left(x^2+x+6\right)-2\left(x^2+x+6\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)

5 tháng 7 2019

Câu 1.

Đoán được nghiệm là 2.Ta giải như sau:

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4\)

\(=x^2\left(x-2\right)+2x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)