Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có
x3-3x2-4x+12
=x2(x-3) -4(x-3)
=(x-3)(x2-4)
=(x-3)(x-2)(x+2)
bn k mk nha
x^2(x-3) - 4 ( x - 3) = (x^2 - 4) ( x - 3 ) = ( x -2 )( x + 2) ( x - 3)
= x2.(x - 3) - 4.(x - 3) = (x2 - 4). (x - 3) = (x - 2)(x +2).(x - 3)
\(x^3-3x^2-4x+12\)
=\(\left(x^3-3x^2\right)\)\(-\left(4x-12\right)\)
=\(x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)
=\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
Bài làm
a) x3 - 12 + 3x2 - 4x
= ( x3 + 3x2 ) + ( -12 - 4x )
= x2( x + 3 ) - 4( x + 3 )
= ( x2 - 4 )( x + 3 )
b) 2x2 + 13x - 7
= 2x2 + 14x - 1x - 7
= ( 2x2 + 14x ) - ( x + 7 )
= 2x( x + 7 ) - ( x + 7 )
= ( 2x - 1 )( x + 7 )
# Học tốt #
mik làm phần b nhé vì phần a có người làm rồi
x4-5x2+4=x4-x2-4x2+4=(x4-x2)-(4x2-4)
=x2(x2-1)-4(x2-1)
=(x2-1)(x2-4)
=(x-1)(x+1)(x-2)(x+2)
a) = x2 - 3x + 2x - 6
= x(x -3) + 2(x - 3)
= (x - 3)(x + 2)
b) = x2 - x + 5x - 5
= x(x - 1) + 5(x - 1)
= (x - 1)(x + 5)
c) = x3 - 5x2 + 5x2 - 25x + 6x - 30
= x2(x - 5) + 5x(x - 5) +6(x - 5)
= (x - 5)(x2 + 5x + 6)
= (x - 5)(x2 + 2x + 3x + 6)
= (x - 5)[x(x + 2) + 3(x + 2)]
= (x - 5)(x + 2)(x + 3)
a) = x2 - 3x + 2x - 6
= x(x -3) + 2(x - 3)
= (x - 3)(x + 2)
b) = x2 - x + 5x - 5
= x(x - 1) + 5(x - 1)
= (x - 1)(x + 5)
c) = x3 - 5x2 + 5x2 - 25x + 6x - 30
= x2(x - 5) + 5x(x - 5) +6(x - 5)
= (x - 5)(x2 + 5x + 6)
= (x - 5)(x2 + 2x + 3x + 6)
= (x - 5)[x(x + 2) + 3(x + 2)]
= (x - 5)(x + 2)(x + 3)
\(x^3-4x-12+3x^2=x\left(x^2-2^2\right)+3\left(x^2-2^2\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)
\(x^2+2xy-15y^2=x^2+2xy+y^2-16y^2=\left(x+y\right)^2-\left(4y\right)^2=\left(x-3y\right)\left(x+5y\right)\)
\(\left(x-y\right)^2-6\left(x-y\right)-16=\left(x-y\right)^2-2\times\left(x-y\right)\times3+9-25=\left(x-y-3\right)^2-5^2=\left(x-y-8\right)\left(x-y+2\right)\)
\(3x^3+19x^2+4x-12=3x^3+3x^2+16x^2+16x-12x-12=3x^2\left(x+1\right)+16x\left(x+1\right)-12\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(3x^2+16x-12\right)=\left(x+1\right)\left(3x^2+18x-2x-12\right)=\left(x+1\right)\left[3x\left(x+6\right)-2\left(x+6\right)\right]=\left(x+1\right)\left(3x-2\right)\left(x+6\right)\)
3x\(^3\)-19x\(^2\)+4x+12
=3x\(^3\)-3x\(^2\)-16x\(^2\)+16x-12x+12
=3x\(^2\)(x-1)-16x(x-1)-12(x-1)
=(x-1)(3x\(^2\)-16x-12)
=(x-1)(3x\(^2\)-18x+2x-12)
=(x-1)[3x(x-6)+2(x-6)]
=(x-1)(x-6)(3x+2)