K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 1 2022

Answer:

\((3x-2)^2(6x-5)(6x-3)-5\)

\(=(9x^2-12x+4)(6x-5)(6x-3)-5\)

\(=(54x^3-117x^2+84x-20)(6x-3)-5\)

\(=324x^4-864x^3+855x^2-372x+60-5\)

\(=324x^3-864x^3+855x^2-372x+55\)

\(=(9x^2-12x+5)(36x^2-48x+11)\)

20 tháng 10 2018

\(3x^3-6x-3x^2\)

\(=3x\left(x^2-x-2\right)\)

\(=3x\left[\left(x^2-2x\right)+\left(x-2\right)\right]\)

\(=3x\left[x.\left(x-2\right)+\left(x-2\right)\right]\)

\(=3x\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)

4 tháng 12 2017

3x3-6x2-2x+4=(3x3-6x2)-(2x-4)=3x2(x-2)-2(x-2)=(x-2)(3x2-2)

4 tháng 12 2017

thanks bạn nha!

30 tháng 10 2016

x3 - 2x2 + 6x - 5 = x3 - x2 - x2 + x + 5x - 5 = x2(x - 1) - x(x - 1) + 5(x - 1) = (x2 - x + 5)(x - 1)

30 tháng 10 2016

\(x^3-2x^2+6x-5\)

\(=x^3-x^2-x^2+x+5x-5\)

\(=x^2\left(x-1\right)-x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2-x+5\right)\)

nếu có thể các bạn dùng phương pháp đồng nhất hệ số hộ mình nhé ^^

5 tháng 8 2018

      \(x^4-3x^3+6x^2-5x+3\)

\(=x^4-2x^3+3x^2-x^3+2x^2-3x+x^2-2x+3\)

\(=x^2\left(x^2-2x+3\right)-x\left(x^2-2x+3\right)+\left(x^2-2x+3\right)\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2-2x+3\right)\)

Đây là phương pháp hệ số bất định. Chắc bạn đang học nâng cao nên cũng đọc rồi.

Chúc bạn học tốt.

31 tháng 8 2017
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1) b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c) =(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc) c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c a+b+c=x-y-z+z-x=o đưa về như bài b d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y) =x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
28 tháng 5 2017

a)\(x^5-x=x\left(x^4-1\right)=x\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)=x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)\)

b)\(3x^2+5x-2=3x^2+6x-x-2=3x\left(x+2\right)-\left(x+2\right)=\left(3x-1\right)\left(x+2\right)\)

c)\(4x^3+14x^2+6x=2x\left(2x^2+7x+3\right)=2x\left(2x^2+6x+x+3\right)\)

\(=2x\left[2x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)\right]=2x\left(x+3\right)\left(2x+1\right)\)

\(x^5-x=x\left(x^4-1\right)\)

\(=x\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)\)

\(=x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)\)