K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 4 2022

`Answer:`

`(3x+1)^2 -(x+1)`

`=(3x)^2 +2.3x.1+1^2 -x-1`

`=9x^2 +6x+1-x-1`

`=9x^2 +(6x-x)+(1-1)`

`=9x^2 +5x`

`5x^2+5xy-x-y`

`=(5x^2+5xy)-(x+y)`

`=5x.(x+y)-(x+y)`

`=(5x-1)(x+y)`

4 tháng 8 2017

Mình sửa: Bài 1
2)x2+3x-15

20 tháng 5 2018

a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2

b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)

                         = -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2

c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]

                    = (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4) 

d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)

a) \(3x\left(x+1\right)^2-5x^2\left(x+1\right)+7\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left[3x\left(x+1\right)-5x^2+7\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left(3x^2+3x-5x^2+7\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(-2x^2+3x+7\right)\)

\(=-\left(x+1\right)\left(2x^2-3x-7\right)\)

b) \(\left(x+y\right)\left(2x-y\right)-\left(3x-y\right)\left(y-2x\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(2x-y\right)+\left(3x-y\right)\left(2x-y\right)\)

\(=\left(2x-y\right)\left(x+y+3x-y\right)\)

\(=4x\left(2x-y\right)\)

c) \(5u\left(u-v\right)^2+10u^2\left(v-u\right)^2\)

\(=5u\left(u-v\right)^2+10u^2\left(u-v\right)^2\)

\(=5u\left(u-v\right)^2\left(1+2u\right)\)

13 tháng 8 2021

Trả lời:

a, 3x ( x + 1 )2 - 5x2 ( x + 1 ) + 7 ( x + 1 )

= ( x + 1 )[ 3x ( x + 1 ) - 5x2 + 7 ]

= ( x + 1 )( 3x2 + 3x - 5x2 + 7 )

= ( x + 1 )( - 2x2 + 3x + 7 )

b, ( x + y )( 2x - y ) - ( 3x - y )( y - 2x )

= ( x + y )( 2x - y ) + ( 3x - y )( 2x - y )

= ( 2x - y )( x + y + 3x - y )

= 4x ( 2x - y )

c, 5u ( u - v )2 + 10u2 ( v - u )2 

= 5u ( u - v )2 + 10u2 ( u - v )2 

= 5u ( u - v )2( 1 + 2u )

13 tháng 8 2016

a) 5x2 - 5xy - 3x + 3y

= 5x.(x - y) - 3.(x - y)

= (x - y).(5x - 3)

b) x3 - 2x2 - x + 2

= x2.(x - 2) - (x - 2)

= (x - 2).(x2 - 1)

= (x - 2).(x - 1).(x + 1) 

13 tháng 8 2016

a/ 5x2-5xy-3x+3y

=5x.(x-y)-3(x-y)

=(5x-3).(x-y)

b/ x3-2x2-x+2

=x2.(x-2)-(x-2)

=(x2-1).(x-2)

=(x-1).(x+1).(x-2)

23 tháng 7 2018

Ta có:  x2y+5xy-14y

        = y(x2+5x-14)

        = y(x+7)(x-2)

           x3-5x2-14x

        = x(x2-5x-14)

        = x(x-7)(x+2)

23 tháng 7 2018

\(x^2y+5xy-14y\)

\(=x^2y-2xy+7xy-14y\)

\(=xy\left(x-2\right)+7y\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(xy+7y\right)\)

\(x^3-5x^2-14x\)

\(=x^3-7x^2+2x^2-14x\)

\(=x^2\left(x-7\right)+2x\left(x-7\right)\)

\(=\left(x^2+2x\right)\left(x-7\right)\)

\(=x\left(x+2\right)\left(x-7\right)\)

14 tháng 12 2020

a,\(x^2y-4y=y\left(x^2-4\right)=y\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

b,\(x^2-y^2-2x+1=\left(x^2-2x+1\right)-y^2\)

                                        \(=\left(x-1\right)^2-y^2\)

                                        \(=\left(x-y+1\right)\left(x-y-1\right)\)    

c,\(5x^2+5xy-x-y=5x\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

                                            \(=\left(5x-1\right)\left(x+y\right)\)

 
14 tháng 12 2020

x2y - 4y = y( x2 - 4 ) = y( x - 2 )( x + 2 )

x2 - y2 - 2x + 1 = ( x2 - 2x + 1 ) - y2 = ( x - 1 )2 - y2 = ( x - 1 - y )( x - 1 + y )

5x2 + 5xy - x - y = ( 5x2 + 5xy ) - ( x + y ) = 5x( x + y ) - ( x + y ) = ( x + y )( 5x - 1 )

26 tháng 12 2021

\(5x^3-5xy^2+10xy-5x\)

\(=5x\left(x^2-y^2+2y-1\right)\)

\(=5x\left[x^2-y^2+y+y-1\right]\)

\(=5x\left[x^2-y\left(y-1\right)+\left(y-1\right)\right]\)

\(=5x\left[x^2-\left(y+1\right)\left(y-1\right)\right]\)

\(=5x\left[x^2-\left(y^2-1^2\right)\right]\)

\(=5x\left[\left(x-y\right)\left(x+y\right)+1\right]\)

Lâu k làm, sai thông cảm 

26 tháng 12 2021

Answer:

\(5x^3-5xy^2+10xy-5x\)

\(=5x\left(x^2-y^2+2y-1\right)\)

\(=5x[x^2-\left(y^2-2y+1\right)]\)

\(=5x[x^2-\left(y-1\right)^2]\)

\(=5x\left(x-y+1\right)\left(x+y-1\right)\)

3 tháng 7 2016

a) =x3-2x2+x2-2x+x-2

=x2(x-2)+x(x-2)+(x-2)

=(x-2)(x2+x+1)

3 tháng 7 2016

\(a.=x^3-2x^2+x^2-2x+x-2=x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+x+2\right)\)

b.\(=2x^3+x^2-2x^2-x-2x-1=x^2\left(2x+1\right)-x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)\)\(=\left(2x-1\right)\left(x^2-x-1\right)\)

c.\(3x^3-x^2+6x^2-2x-12x+4=x^2\left(3x-1\right)+2x\left(3x-1\right)-4\left(3x-1\right)\)\(=\left(3x-1\right)\left(x^2+2x-4\right)\)

d.\(3x^3-x^2-6x^2+2x+15x-5=x^2\left(3x-1\right)-2x\left(3x-1\right)+5\left(3x-1\right)\)\(=\left(3x-1\right)\left(x^2-2x+5\right)\) 

t i c k cho mình nha