Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\)\(x^3-3x^2+1-3x\)
\(=\left(x^3+1\right)-\left(3x^2+3x\right)\)
\(=\left(x+1\right)^3-3x\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left[\left(x+1\right)^2+3x\right]\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+2x+1+3x\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+5x+1\right)\)
\(b,\)\(3x-7x-10\)
\(=3x^2+3x-10x-10\)
\(=\left(3x^2+3x\right)-\left(10x+10\right)\)
\(=3x\left(x+1\right)-10\left(x+1\right)\)
\(=\left(3x-10\right)\left(x+1\right)\)
\(c,\)\(x^4+1-2x^2\)
\(=x^4-x^2-x^2+1\)
\(=\left(x^4-x^2\right)-\left(x^2-1\right)\)
\(=x^2\left(x^2-1\right)-\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2-1\right)\)
\(d,\)\(=x^2-3x+2\)
\(=x^2-x-2x+2\)
\(=\left(x^2-x\right)-\left(2x-2\right)\)
\(=x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x-1\right)\)
1: \(\dfrac{A}{B}=\dfrac{2x^4+4x^3-x^3-2x^2-2x^2-4x+x+2}{x+2}\)
\(=2x^3-x^2-2x+1\)
\(x^3+3x^2-3x-1=\left(x^3-1\right)+\left(3x^2-3x\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+3x\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left[\left(x^2+x+1\right)+3x\right]=\left(x-1\right)\left(x^2+4x+1\right)\)
x^3-3x^2+3x-1 = (x^3+1)-(3x^2-3x)
(Mình sẽ có hằng đẳng thức x^3+1 cũng giống như x^3+1^3 vì 1^3=1 nhé )
= ( x^3+1^3)- (3x^2-3x )
=(x-1)* (x^2+ x*1 + 1^2) -( 3x^2-3x)( Chuyển sang hằng đăng thức )
=(x-1 ) *(x^2+ x + 1 ) - 3x(x+1)
=(x-1)*(x^2+x+1-3x )
CÓ MỘT BƯỚC LÀ VÌ DẤU TRỪ Ở TRƯỚC NÊN ĐỔI X+1 THÀNH X-1 NHÉ
Nếu đúng k dùm minha j , cảm ơn
\(16x-5x^2-3\)
\(=-5x^2+16x-3\)
\(=-5x^2+15x+x-3\)
\(=\left(-5x^2+15x\right)+\left(x-3\right)\)
\(=-5x.\left(x-3\right)+\left(x-3\right)\)
\(=\left(-5x+1\right).\left(x-3\right)\)
\(2x^2+7x+5\)
\(=2x^2+2x+5x+5\)
\(=\left(2x^2+2x\right)+\left(5x+5\right)\)
\(=2x.\left(x+1\right)+5.\left(x+1\right)\)
\(=\left(2x+5\right).\left(x+1\right)\)
\(2x^2+3x+5\) (Bạn xem lại đề nhé.)
\(x^3-3x^2+1-3x\)
\(=\left(x^3+1\right)-\left(3x^2+3x\right)\)
\(=\left(x+1\right).\left(x^2-x+1\right)-3x.\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right).\left(x^2-x+1-3x\right)\)
\(=\left(x+1\right).\left(x^2-4x+1\right)\)
\(x^2-4x-5\)
\(=x^2-5x+x-5\)
\(=\left(x^2-5x\right)+\left(x-5\right)\)
\(=x.\left(x-5\right)+\left(x-5\right)\)
\(=\left(x+1\right).\left(x-5\right)\)
\(\left(a^2+1\right)^2-4a^2\)
\(=\left(a^2+1\right)^2-\left(2a\right)^2\)
\(=\left(a^2-2a+1\right).\left(a^2+2a+1\right)\)
\(=\left(a-1\right)^2.\left(a+1\right)^2\)
\(x^3+3x^2+3x+1-27x^3=-26x^3+3x^2+3x+1\)
\(=-26x^3+13x^2-10x^2+5x-2x+1\)
\(=\left(2x-1\right).\left(-13x^2-5x-1\right)\)
\(x^3-3x^2-3x+1\)
\(=\left(x^3+1\right)-\left(3x^2+3x\right)\)
\(=\left(x+1\right).\left(x^2-x+1\right)-3x.\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right).\left(x^2-x+1-3x\right)\)
\(=\left(x+1\right).\left(x^2-4x+1\right)\)