Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(45+x^3-5x^2-9x\)
\(\Leftrightarrow\left(45-9x\right)+\left(x^3-5x^2\right)\)
\(\Leftrightarrow-9\left(x-5\right)+x^2\left(x-5\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)
TK NKA !!!
\(x^8+3x^4+4\)
\(=\left(x^8-x^6+2x^4\right)+\left(x^6-x^4+2x^2\right)+\left(2x^4-2x^2+4\right)\)
\(=x^4\left(x^4-x^2+2\right)+x^2\left(x^4-x^2+2\right)+2\left(x^4-x^2+2\right)\)
\(=\left(x^4+x^2+2\right)\left(x^4-x^2+2\right)\)
\(4x^4+4x^3+5x^2+2x+1\)
\(=\left(4x^4+2x^3+2x^2\right)+\left(2x^3+x^2+x\right)+\left(2x^2+x+1\right)\)
\(=2x^2\left(2x^2+x+1\right)+x\left(2x^2+x+1\right)+\left(2x^2+x+1\right)\)
\(=\left(2x^2+x+1\right)^2\)
a, \(\left(4x+5\right)^2=\left(4x+5\right)\left(4x+5\right)=\left[\left(4x+5\right)4x\right]+\left[\left(4x+5\right)5\right]=4x^2+20x+25\)
b, \(\left(5x-2\right)^2=\left(5x-2\right)\left(5x-2\right)=\left[\left(5x-2\right)5x-\left(5x-2\right)2\right]=5x^2-10x+25\)
b, \(8^2-12x^2=\left(8^2-12x^2\right)\left(8^2+12x^2\right)\)
đúng ko :)
@No name: Bị sai rồi nhé, a,b,c sai hết :>
a) ( 4x + 5 )2
= ( 4x )2 + 2.4x.5 + 52
= 16x2 + 40x + 25
b) ( 5x - 2 )2
= ( 5x )2 - 2.5x.2 + 22
= 25x2 - 20x + 4
c) 82 - 12x2
= 64 - 12x2
= ( V8 - V12x )( V8 + V12x )
Ta có:\(2x^3-x^2+5x+3=2x^3+x^2-2x^2-x+6x+3=2x^2\left(x+0,5\right)-2x\left(x+0,5\right)+6\left(x+0,5\right)=\left(2x^2-2x+6\right)\left(x+0,5\right)\)
P = x3 - x2 - x2 + x + 4x - 4 = x2(x-1) - x(x - 1) + 4(x-1) = (x - 1)(x2 - x + 4).
Hết, đa thức bậc 2: x2 - x + 4 ko phân tích được thành nhân tử.