K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 9 2019

 xz + yz – 5(x + y)

= (xz + yz) – 5(x + y)

(Nhóm thứ nhất có nhân tử chung là z ; nhóm thứ hai có nhân tử chung là 5)

= z(x + y) – 5(x + y)

(Xuất hiện nhân tử chung là x + y)

= (z – 5)(x + y)

28 tháng 7 2016

xy(x+y)+yz(y+z)+xz(x+z)+2xyz 

= xy(x + y) + yz(y + z) + xyz + xz(x + z) + xyz 

= xy(x + y) + yz(y + z + x) + xz(x + z + y) 

= xy(x + y) + z(x + y + z)(y + x) 

= (x + y)(xy + zx + zy + z²) 

= (x + y)[x(y + z) + z(y + z)] 

= (x + y)(y + z)(z + x)

28 tháng 7 2016

xy(x+y)+yz(y+z)+xz(x+z)+2xyz 

= xy(x + y) + yz(y + z) + xyz + xz(x + z) + xyz 

= xy(x + y) + yz(y + z + x) + xz(x + z + y) 

= xy(x + y) + z(x + y + z)(y + x) 

= (x + y)(xy + zx + zy + z²) 

= (x + y)[x(y + z) + z(y + z)] 

= (x + y)(y + z)(z + x)

20 tháng 10 2018

     

       \(x^2y+xy^2+x^2z+xz^2+y^2z+yz^2+3xyz\)

\(=\left(x^2y+xy^2+xyz\right)+\left(x^2z+xz^2+xyz\right)+\left(y^2z+yz^2+xyz\right)\)

\(=xy\left(x+y+z\right)+xz\left(x+y+z\right)+yz\left(x+y+z\right)\)

\(=\left(x+y+z\right)\left(xy+xz+yz\right)\)

19 tháng 10 2019

nick ko hay rồi tcn còn ko hay nữa

20 tháng 4 2017

Bài giải:

a) x2 – xy + x – y = (x2 – xy) + (x - y)

= x(x - y) + (x -y)

= (x - y)(x + 1)

b) xz + yz – 5(x + y) = z(x + y) - 5(x + y)

= (x + y)(z - 5)

c) 3x2 – 3xy – 5x + 5y = (3x2 – 3xy) - (5x - 5y)

= 3x(x - y) -5(x - y) = (x - y)(3x - 5).

28 tháng 6 2017

\(a) x^2 - xy+x-y\) \(= (x^2 - xy) + ( x- y) \)

\(=x(x-y) + (x-y)\)

\(= (x-y) (x+1)\)

\(b) xz + yz - 5(x+y)\) \(= (xz + yz) - 5(x+y)\)

\(= z(x+y) - 5(x+y)\)

\(= (x+y) (z-5)\)

\(c) 3x^2 - 3xy - 5x +5y = (3x^2-3xy) - (5x-5y)\)

\(= 3x(x-y) - 5(x-y)\)

\(= (x-y)(3x-5)\)

2 tháng 10 2016

\(x^2-2xy+y^2-xz+yz\)

\(=\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-y-z\right)\)

2 tháng 10 2016

\(x^2-2xy+y^2-xz+yz=\left(x^2-2xy+y^2\right)-\left(xz-yz\right)=\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-y-z\right)\)

20 tháng 10 2018

\(x^2y+xy^2+x^2z+xz^2+y^2z+yz^2+2xyz.\)

\(=x^2.\left(y+z\right)+yz.\left(y+z\right)+x\left(y^2+z^3\right)+2xyz\)

\(=\left(y+z\right).\left(x^2+yz\right)+x\left(y^{^2}+z^2+2yz\right)\)

\(=\left(y+z\right).\left[x.\left(x+2\right)+y.\left(x+2\right)\right]\)

\(=\left(y+z\right).\left(x+z\right).\left(x+y\right)\)

27 tháng 6 2016

xy(x+y)+yz(y+z)+xz(x+z)+2xyz
= xy(x + y) + yz(y + z) + xyz + xz(x + z) + xyz
= xy(x + y) + yz(y + z + x) + xz(x + z + y)
= xy(x + y) + z(x + y + z)(y + x)
= (x + y)(xy + zx + zy + z2)
= (x + y)[x(y + z) + z(y + z)]
= (x + y)(y + z)(z + x)

20 tháng 10 2018

   

       \(xyz-\left(xy+yz+xz\right)+\left(x+y+z\right)-1\)

\(=\left(xyz-xy-xz+x\right)-yz+y+z-1\)

\(=x\left(yz-y-z+1\right)-\left(yz-y-z+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(yz-y-z+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[y\left(z-1\right)-\left(z-1\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(y-1\right)\left(z-1\right)\)