\(x^2y^2+1-x^2-y^2\)

b)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

b: \(=\left(2ab-a^2-b^2+1\right)\left(2ab+a^2+b^2-1\right)\)

\(=\left[1-\left(a^2-2ab+b^2\right)\right]\left[\left(a^2+2ab+b^2\right)-1\right]\)

\(=\left[1-\left(a-b\right)^2\right]\left[\left(a+b\right)^2-1\right]\)

\(=\left(1-a+b\right)\left(1+a-b\right)\left(a+b-1\right)\left(a+b+1\right)\)

c: \(=\left(xy+4-2x-2y\right)\left(xy+4+2x+2y\right)\)

\(=\left[x\left(y-2\right)-2\left(y-2\right)\right]\left[x\left(y+2\right)+2\left(y+2\right)\right]\)

\(=\left(y-2\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(y+2\right)\)

2 tháng 9 2018

\(yz\left(y+z\right)+zx\left(z-x\right)-xy\left(x+y\right)\)

\(=yz\left(y+z\right)+zx\left(z-x\right)-xy\left[\left(y+z\right)-\left(z-x\right)\right]\)

\(=yz\left(y+z\right)+zx\left(z-x\right)-xy\left(y+z\right)+xy\left(z-x\right)\)

\(=y\left(y+z\right)\left(z-x\right)+x\left(z-x\right)\left(z-y\right)\)

\(=\left(z-x\right)\left(yz-xy+xz-xy\right)\)

3 tháng 7 2016

a)(viết lại đề nha)

<=>(2ab-a2-b2+1)(2ab+a2+b2-1)=[-(a-b)2+1][(a+b)2-1]=(1-a+b)(1+a-b)(a+b-1)(a+b+1)

b)

<=>(xy+4-2x-2y)(xy+4+2x+2y)

c)

<=>(x2-3)(x2+3)+2x(x2+3)=(x2+3)(x2-3+2x)=(x2+3)[(x+1)2-4]=(x2+3)(x+1-2)(x+1+2)=(x2+3)(x-1)(x+3)

3 tháng 8 2020

a,(x-y)^2-2(x+y)+1   b, x^2-y^2+4x+4         c, 4x^2-y^2+8(y-2)

=(x-y-1)^2                  =(x^2+4x+4)-y^2        =4x^2-y^2+8y-16

                                  =(x+2)^2-y^2              =4x^2-(y^2-8y+16)

                                  =(x+2-y)(x+2+y)         =4x^2-(y-4)^2

                                                                        

3 tháng 8 2020

a) (x+y)2-2(x+y)+1=(x+y-1)2

b) x2-y2+4x+4 = (x2+4x+4)-y2=(x+2)2-y2=(x+y+2)(x-y+2)

c)4x2-y2+8(y-2) = 4x2-(y2-8y+16) = (2x)2-(y-4)2=(2x+y-4)(2x-y+4)

d)x3-2x2+2x-4 = x2(x-2)+2(x-2) = (x-2)(x2+2)

e)xy-4+2x-2y=x(y+2) - 2(y+2) = (x-2)(y+2)

29 tháng 6 2018

BÀI 1:

a) \(x^4+2x^2y+y^2=\left(x^2+y\right)^2\)

b) \(\left(2a+b\right)^2-\left(2b+a\right)^2=\left(2a+b+2b+a\right)\left(2a+b-2b-a\right)\)

\(=\left(3a+3b\right)\left(a-b\right)=3\left(a+b\right)\left(a-b\right)\)

c) \(\left(a^3-b^3\right)+\left(a-b\right)^2=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)+\left(a-b\right)^2\)

\(=\left(a-b\right)\left[a^2+ab+b^2+\left(a-b\right)\right]=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2+a-b\right)\)

d) \(\left(x^2+1\right)^2-4x^2=\left(x^2+1-2x\right)\left(x^2+1+2x\right)=\left(x-1\right)^2\left(x+1\right)^2\)

e) \(\left(y^3+8\right)+\left(y^2-4\right)=\left(y+2\right)\left(y^2-y+2\right)\)

f) \(1-\left(x^2-2xy+y^2\right)=1-\left(x-y\right)^2=\left(1-x+y\right)\left(1+x-y\right)\)

g) \(x^4-1=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)\)

h) ktra lại đề

m) \(\left(x-a\right)^4-\left(x+a\right)^4=-8ax\left(a^2+x^2\right)\)

29 tháng 6 2018

a ) x^4 + 2x^2y + y^2 

   Dùng hằng đẳng thức ( a + b )^2 = a^2 +2ab + b^2

   = ( x^2 + y )^2

b ) ( 2a + b )^2 - ( 2b + a )^2

   = ( 4a^2 + 4ab + b^2 ) - ( 4b^2 + 4ab + a^2 )

   = 4a^2 + 4ab + b^2 - 4b^2 - 4ab - a^2

   = 3a^2- 3b^2

   = 3( a^2 - b^2 ) 

3 tháng 7 2017

Ta có ; x2 - 11x + 24

= x2 - 3x - 8x + 24

= x(x - 3) - (8x - 24)

= x(x - 3) - 8(x - 3)

= (x - 3)(x - 8)

17 tháng 12 2018

a) x2 + 4x + 3 - y2 -2y

= x2 +4x + 4 - y-2y-1

= (x+2)2 - (y+1)2

= (x+2-y-1).(x+2+y+1)

= (x-y+1).(x+y+3)

b) 2a2 -5ab + 2b2

= 2a2 -4ab + 2b2 - ab

= 2.(a2 - 2ab+b2) - ab

= 2.(a-b)-ab

...

c) (x+y)2 - 2x - 2y + 1

= (x+y)2 - 1 - 2x -2y +2

= (x+y-1).(x+y+1) - 2.(x+y-1)

= (x+y-1)2