![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm ai trên 11 điểm tích mình thì mình tích lại
Ông tùng hơn tùng số tuổi là :
29 + 32 = 61 (tuổi )
Vậy ông của tùng hơn tùng 61 tuổi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu a đặt chung x ra là xong
câu b
x^3 + 3x^2 - 7x^2 - 21x + 9x+ 27 còn lại tự làm nhé
a) x3 - 2x2 + x - xy2
= x (x2 - 2x + 1 - y2)
= x [(x2 - 2x + 1) - y2]
= x [(x - 1)2 - y2]
= x [(x - 1) + y] [(x - 1) - y]
= x (x - 1 + y) (x - 1 - y)
b) x3 - 4x2 - 12x + 27
= (x3 + 27) - (4x2 + 12x)
= (x3 + 33) - 4x (x + 3)
= (x + 3) (x2 - 3x + 32) - 4x (x + 3)
= (x + 3) [(x2 - 3x + 9) - 4x]
= (x + 3) (x2 - 3x + 9 - 4x)
= (x + 3) (x2 - 7x + 9)
#Học tôt!!!
~NTTH~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,x2-4xy+4y2
=(x-2y2
b,4x4+9y2-12x2y
=(2x2)2+(3y)2-12x2y
(2x2-3y)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+4x-y^2+4\)
\(=\left(x^2+2.x.2+2^2\right)-y^2\)
\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)
\(=\left(x+2-y\right).\left(x+2+y\right)\)
Tham khảo nhé~
\(x^2+4x-y^2+4\)
\(=x^2+4x+4-y^2\)
\(=\left(x^2+4x+4\right)-y^2\)
\(=\left(x^2+2x.2+2^2\right)-y^2\)
\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)
\(=\left[\left(x+2\right)+y^2\right].\left[\left(x+2\right)-y^2\right]\)
\(=\left(x+2+y^2\right)\left(x+3-y^2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(x^2-y^2-2y-1=x^2-\left(y^2+2y+1\right)=x^2-\left(y+1\right)^2=\left(x-y-1\right)\left(x+y+1\right)\)
b)\(x^2.\left(1-x^2\right)-4+4x^2=x^2.\left(1-x^2\right)-4.\left(1-x^2\right)=\left(1-x^2\right).\left(x^2-2^2\right)\)\(=\left(1-x\right).\left(1+x\right).\left(x-2\right).\left(x+2\right)\)
Tham khảo nhé~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ấn nhầm :v
a) \(4x^4-21x^2y^2+y^4\)
\(=\left(2x^2\right)^2-2\cdot2x^2\cdot y^2+y^2-25x^2y^2\)
\(=\left(2x^2-y^2\right)^2-\left(5xy\right)^2\)
\(=\left(2x^2-5xy-y^2\right)\left(2x^2+5xy-y^2\right)\)
b) \(x^5-5x^3+4x\)
\(=x^5-4x^3-x^3+4x\)
\(=x^3\left(x^2-4\right)-x\left(x^2-4\right)\)
\(=\left(x^2-4\right)\left(x^3-x\right)\)
\(=x\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x^2-1\right)\)
\(=x\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3+4x^2+4x+3\)
\(=x^3+3x^2+x^2+3x+x+3\)
\(=x^2\left(x+3\right)+x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(x^2-y^2+4y-4\)
\(=x^2-\left(y^2-4y+4\right)\)
\(=x^2-\left(y-2\right)^2\)
\(=\left(x-y+2\right)\left(x+y-2\right)\)
\(x^4+x^3y-xy^3-y^4\)
\(=x^3\left(x+y\right)-y^3\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^3-y^3\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\)
Chúc bạn học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(4x^2-3x-1\)
\(=4x^2-4x+x-1\)
\(=4x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(4x+1\right)\)
Ta có : \(x^2-7x+12\)
\(=x^2-3x-4x+12\)
\(=x\left(x-3\right)-\left(4x-12\right)\)
\(=x\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-4\right)\left(x-3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3-4x^2+4x-1\)
\(=x^3-x^2-3x^2+3x+x-1\)
\(=x^2\left(x-1\right)-3x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2-3x+1\right)\)
\(x^2-4x=x.\left(x-4\right)\)
Mik giải phần b) nhé vì phần a) giải rồi
\(b.x^2+9y^2-6y-1\)
\(\Leftrightarrow x^2-6y+9y^2-1\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3y\right)^2-1\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3y+1\right)\left(x-3y-1\right)\)