![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tui da thay de bai nay may lan, bn nghĩ sao mà k ai tl vì nó tầm phào, không lẽ bn k nhận ra, tui tặng bn câu thơ:
4000 tuoi ma k chiu lon
lop 8 rui ma van con bú mớm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt x = 0,5 (*)
\(3.\left(x-2\right).\left(x+7\right)+\left(x-4\right)^2+48\)
\(=3\left(x^2-7x-3x-21\right)+x^2-2.x.4+4^2\)
\(=3x^2-21x-9x-63+x^2-8x+8+48\)
\(=\left(3x^2+x^2\right)+\left(-21x-9x-8x\right)+\left(-63+8+48\right)\)
\(=4x^2+4x+1\)
\(=\left(2x+1\right)^2\)
Thay (*) vào biểu thức trên ta có :
\(=\left(2\times0,5+1\right)^2=4\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!
ta có: 3 ( ( x - 3 ) ( x + 7 ) ) + x2 - 2x4 + 42 + 48
= 3 ( x2 - 7x - 3x - 21 ) + x2 - 2x4 + 42 + 48
= 3x2 - 21x - 9x - 63 + x2 - 8x +8 + 48
= ( 3x2 + x2 ) + ( - 21x - 9x - 8x ) + ( - 63 + 8+ 48)
= 4x2 + 4x + 1
= ( 2x )2 + 2*2*x 12
= ( 2x + 1)2
Thay x = 0.5 vào biểu thức trên ta được:
=(2*0.5 + 1)2
= 22 = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-9-4\left(x+3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x+3\right)-4\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x-3-4\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x-7\right)\)
x2 - 9 - 4(x + 3)
= (x2 - 9) - 4(x + 3)
= (x2 - 32) - 4(x + 3)
= (x - 3) (x + 3) - 4(x + 3)
= (x + 3) (x - 3 - 4)
= (x + 3) ( x - 7)
ko bít đúng ko !! 547467474856856856856835675743634634645765876976946426436
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2-9-4\left(x+3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x+3\right)-4\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x-3-4\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x-7\right)\)
\(x^2-9-4\left(x+3\right)\)
\(=\left(x^2-9\right)-4\left(x+3\right)\)
\(=\left(x^2-3^2\right)-4\left(x+3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x+3\right)-4\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x-3-4\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x-7\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4\left(x-3\right)^2-2x\left(x-3\right)\)
\(=4\left(x^2-6x+9\right)-2x^2+6x\)
\(=4x^2-24x+36-2x^2+6x\)
\(=2x^2-18x+36\)
\(=2\left(x^2-9x+18\right)\)
\(=2\left(x-3\right)\left(x-6\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4x3+4x4−x2−x
=4x3(x+1)−x(x+1)
=(x+1)(4x3−1)
ĐÂY NHÉ. T.I.C.K MÌNH VỚI
3(x - 3)(x + 7) + (x - 4)2 + 48
= 3(x2 + 7x - 3x - 21) + x2 - 8x + 16 + 48
= 3x2 + 21x - 9x - 63 + x2 - 8x + 16 + 48
= 4x2 + 4x + 1
= (2x + 1)2