![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đây là hằng đẳng thức
\(a^3+6a^2+12a+8=a^3+3.2.a^2+3.2^2.a+2^3=\left(a+2\right)^3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình làm 1 câu còn câu còn lại bạn tự làm nha giờ mình bận
a) \(a^4+6a^2+11a+6\)
\(=a^3+a^2+5a^2+5a+6a+6\)
\(=a^2\left(a+1\right)+5a\left(a+1\right)+6\left(a+1\right)\)
\(=\left(a^2+5a+6\right)\left(a+1\right)\)
\(=\left(a^2+2a+3a+6\right)\left(a+1\right)\)
\(=\left[a\left(a+2\right)+3\left(a+2\right)\right]\left(a+1\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4a2b2 + 36a2b3 + 6ab4
= 2ab2(2a + 18ab + 3b2)
4a2b3 - 6a3b2
= 2a2b2(2b - 3a)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 4a^2b^3 - 6a^3b^2 = 2a^2b^2(2b - 3a)
b, 5(a + b) +x( a + b ) = ( 5 + x )( a + b )
c, (a - b)^2 - ( b - a ) = ( a - b )^2 + ( a - b ) = (a - b) ( a - b + 1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(a^2+6a+8-b^2-2b=\left(a+3\right)^2-\left(b+1\right)^2=\left(a+3+b+1\right)\left(a+3-b-1\right)\)
\(=\left(a+b+4\right)\left(a-b+2\right)\)
b)\(a^2+6ax+8x^2-b^2-2bx\)
\(=\left(a+3x\right)^2-\left(b+x\right)^2\)
\(=\left(a+3x-b-x\right)\left(a+3x+b+x\right)=\left(a-b+2x\right)\left(a+b+4x\right)\)
đk a > = 0
\(=3\sqrt{a}\left(2\sqrt{a}-1\right)\)