Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, x3+ 6x2+11x+6
= x3 + 2x2 + 4x2 + 8x + 3x + 6
= x2(x + 2) + 4x(x + 2) + 3(x + 2)
= (x + 2)(x2 + 4x + 3)
2, x4+3x3-7x2-27x-18
= x4 + 3x3 - 9x2 + 2x2 - 27x -18
= (x4 - 9x2) + (3x3 - 27x) + (2x2 - 18)
= x2(x2 - 9) + 3x(x2 - 9) + 2(x2 - 9)
= (x2 - 9)(x2 + 3x + 2)
= (x + 3)(x - 3)(x2 + 3x + 2)
3, x3-8x2+x+42
= x3 - 7x2 - x2 + 7x - 6x + 42
= (x3 - 7x2) - (x2 - 7x) - (6x - 42)
= x2(x - 7) - x(x - 7) - 6(x - 7)
= (x - 7)(x2 - x - 6)
4, x4+5x3-7x2-41x-30
= x4 + x3 + 4x3 - 4x2 - 11x2 - 11x - 30x - 30
= (x4 + x3) + (4x3 - 4x2) - (11x2 + 11x) - (30x + 30)
= x3(x + 1) + 4x2(x + 1) - 11x(x + 1) - 30(x + 1)
= (x3 + 4x2 - 11x - 30)(x + 1)
5, x5+x-1
= x5 - x4 + x3 + x4 - x3 + x2 - x2+ x -1
= x3(x2 - x + 1)+ x2(x2 - x + 1)- (x2 - x + 1)
= (x2 - x + 1)(x3 + x2 - 1)
6, x5-x4-1
= x5 - x3 - x2 - x4 + x2 + x + x3 - x - 1
= x2(x3 - x - 1) - x(x3 - x - 1) + (x3 - x - 1)
= (x2 - x + 1)(x3 - x - 1)
1, x 3+ 6x 2+11x+6
= x 3 + 2x 2 + 4x 2 + 8x + 3x + 6
= x 2 ﴾x + 2﴿ + 4x﴾x + 2﴿ + 3﴾x + 2﴿
= ﴾x + 2﴿﴾x 2 + 4x + 3﴿
2, x 4+3x 3‐7x 2‐27x‐18
= x 4 + 3x 3 ‐ 9x 2 + 2x 2 ‐ 27x ‐18
= ﴾x 4 ‐ 9x 2 ﴿ + ﴾3x 3 ‐ 27x﴿ + ﴾2x 2 ‐ 18﴿
= x 2 ﴾x 2 ‐ 9﴿ + 3x﴾x 2 ‐ 9﴿ + 2﴾x 2 ‐ 9﴿
= ﴾x 2 ‐ 9﴿﴾x 2 + 3x + 2﴿
=﴾x + 3﴿﴾x ‐ 3﴿﴾x 2 + 3x + 2﴿
3, x 3‐8x 2+x+42
= x 3 ‐ 7x 2 ‐ x 2 + 7x ‐ 6x + 42
= ﴾x 3 ‐ 7x 2 ﴿ ‐ ﴾x 2 ‐ 7x﴿ ‐ ﴾6x ‐ 42﴿
= x 2 ﴾x ‐ 7﴿ ‐ x﴾x ‐ 7﴿ ‐ 6﴾x ‐ 7﴿
= ﴾x ‐ 7﴿﴾x 2 ‐ x ‐ 6﴿
4, x 4+5x 3‐7x 2‐41x‐30
= x 4 + x 3 + 4x 3 ‐ 4x 2 ‐ 11x 2 ‐ 11x ‐ 30x ‐ 30
= ﴾x 4 + x 3 ﴿ + ﴾4x 3 ‐ 4x 2 ﴿ ‐ ﴾11x 2 + 11x﴿ ‐ ﴾30x + 30﴿
= x 3 ﴾x + 1﴿ + 4x 2 ﴾x + 1﴿ ‐ 11x﴾x + 1﴿ ‐ 30﴾x + 1﴿
= ﴾x 3 + 4x 2 ‐ 11x ‐ 30﴿﴾x + 1﴿
5, x 5+x‐1
= x 5 ‐ x 4 + x 3 + x 4 ‐ x 3 + x 2 ‐ x 2+ x ‐1
= x 3 ﴾x 2 ‐ x + 1﴿+ x 2 ﴾x 2 ‐ x + 1﴿‐ ﴾x 2 ‐ x + 1﴿
= ﴾x 2 ‐ x + 1﴿﴾x 3 + x 2 ‐ 1﴿ 6, x 5‐x 4‐1
= x 5 ‐ x 3 ‐ x 2 ‐ x 4 + x 2 + x + x 3 ‐ x ‐ 1
= x 2 ﴾x 3 ‐ x ‐ 1﴿ ‐ x﴾x 3 ‐ x ‐ 1﴿ + ﴾x 3 ‐ x ‐ 1﴿
= ﴾x 2 ‐ x + 1﴿﴾x 3 ‐ x ‐ 1﴿
a x2 - 7x - 6 = x2 -6x-x-6
= x(x-6)+(x-6)
= (x+1)(x+6)
b x3 + 4x2 - 7x -10
=x3 - 2x2 + 6x2 -12x+5x-10
= x2(x-2) + 6x(x-2) + 5(x-2)
= (x2 +6x+5)(x-2)
=(x2 +x+5x+5)(x-2)
=[x(x+1)+5(x+1)](x-2)
=(x+5)(x+1)(x-2)
c x3 +x2-2
=x3-x2+2x2-2x+2x-2
=x2(x-1)+2x(x-1)+2(x-1)
=(x2+2x+2)(x-1)
d x2 +5x+6
=x2 +2x+3x+6
=x(x+2)+3(x+2)
=(x+3)(x-2)
Con 1 y e nhung luoi lam
mk chỉnh lại đề
\(x^2-7x+6\)
\(=x^2-x-6x+6\)
\(=x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x-6\right)\)
1, x^2 +5x+4x+20
= x(x+4)+5(x+4)
= (x+5).(x+4)
2,x^2 -x -20
= x^2 -5x+4x-20
= x(x-5)+4(x-5)
=(x+4).(x-5)
3,3x^2 +3x -2x -2
= 3x(x+1)-2(x+1)
= (3x-2)(x+1)
4, 2x^2-4x-x-2
=2x(x-2)-x-2
=(2x-1)(x+2)
5,6x^2-2x+9x-3
=2x(3x-1)+3(3x-1)
=(2x+3)(3x-1)
6,3x^2 +2x+9x+6
=3x(x+3)+2(x+3)
=(3x+2)(x+3)
7,= 2(x^2-10x+3)
8,=x^4 +4^3
mk làm luôn ko chép đề nha bn
a) \(x^3-7x+6=\left(x^3-2x^2\right)+\left(2x^2-4x\right)-\left(3x-6\right)\)
= \(x^2\left(x-2\right)+2x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)\)
= \(\left(x-2\right)\left(x^2+2x-3\right)\)
= \(\left(x-2\right)\left(x^2-x+3x-3\right)\)
= \(\left(x-2\right)\left[x\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)\right]\)
= \(\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)
b) Sửa cái đề nha!
\(x^3+5x^2+8x+4\) = \(\left(x^2+2x^2\right)+\left(3x^2+6x\right)+\left(2x+4\right)\)
= \(x^2\left(x+2\right)+3x\left(x+2\right)+2\left(x+2\right)\)
= \(\left(x+2\right)\left(x^2+x+2x+2\right)\)
= \(\left(x+2\right)\left[x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\right]\)
= \(\left(x+2\right)^2\left(x+1\right)\)
- Tây Nam Á có thể trồng lúa mì, bông, trồng chà là, chăn nuôi cừu ở các cao nguyên do khí hậu khô hạn. - Công nghiệp khai thác và chế biến dầu mỏ phát triển vì đây là khu vực có trữ lượng dầu khí lớn. - Phát triển dịch vụ: giao thông, du lịch do vị trí địa lí nằm thông thương giữa hai đại dương lớn qua biển Đỏ và Địa Trung Hải.
Ik mk nha, hôm nay ngày mai, ngày kia mk ik 3 lần lại cho bạn (thành 9 lần)
Nhớ kb với mìn lun nha!! Mk rất vui đc làm quen vs bạn, cảm ơn mn nhìu lắm