Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. \(=4x^3-12x^2-x^2+3x+6x-18=\left(x-3\right)\left(4x^2-x+6\right)\)
b. \(=-x^3+x^2-7x^2+7x-x+1=\left(x-1\right)\left(-x^2-7x-1\right)\)
c. \(=x^3+2x^2-6x^2-12x+4x+8=\left(x+2\right)\left(x^2-6x+4\right)\)
a, = (x^3-x^2)-(4x^2-4x)+(4x-4)
= (x-1).(x^2-4x+4) = (x-1).(x-2)^2
b, = (x^3+x^2)-(10x^2+10x)+(16x+16)
= (x+1).(x^2-10x+16)
= (x+1).[ (x^2-2x)-(8x-16) ] = (x+1).(x-2).(x-8)
k mk nha
a)= (x^3-x^2)-(4x^2-4x)+(4x-4)
= (x-1).(x^2-4x+4)
= (x-1).(x-2)^2
b)= (x^3+x^2)-(10x^2+10x)+(16x+16)
= (x+1).(x^2-10x+16)
= (x+1).[ (x^2-2x)-(8x-16) ]
= (x+1).(x-2).(x-8)
P/s tham khảo nha
f)\(x^2-5x-14=x^2-7x+2x-14=x\left(x-7\right)+2\left(x-7\right)=\left(x-7\right)\left(x+2\right)\)
i)\(x^2-7x+10=x^2-2x-5x+10=x\left(x-2\right)-5\left(x-2\right)=\left(x-5\right)\left(x-2\right)\)
h)\(x^2-7x+12=x^2-3x-4x+12=x\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=\left(x-4\right)\left(x-3\right)\)
g)\(x^2+6x+5=x^2+x+5x+5=x\left(x+1\right)+5\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x+5\right)\)
f)\(x^2-5x-14=x^2-7x+2x-14\)
\(=\left(x+2\right)\left(x-7\right)\)
i)\(x^2-7x+10=x^2-5x-2x+10\)
\(=\left(x-2\right)\left(x-5\right)\)
h)\(x^2-7x+12=x^2-4x-3x+12\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-4\right)\)
g)\(x^2+6x+5=x^2+x+5x+5\)
\(=\left(x+5\right)\left(x+1\right)\)
a) \(x^2-6x+8\)
\(=x^2-2\cdot x\cdot3+3^2-1\)
\(=\left(x-3\right)^2-1^2\)
\(=\left(x-3-1\right)\left(x-3+1\right)\)
\(=\left(x-4\right)\left(x-2\right)\)
Còn lại tương tự
a) \(x^2-6x+8=x^2-2x-4x+8\)
\(=\left(x^2-2x\right)-\left(4x-8\right)\)
=x(x-2)-4(x-2) = (x-2)(x-4)
Lời nói chẳng mất tiền mua. Lựa lời mà chửi cho vừa lòng nhau. Đã chửi, phải chửi thật đau. Chửi mà hiền quá còn lâu nó chừa. Chửi đúng , không được chửi bừa . Chửi cha mẹ nó , không thừa một ai . Khi chửi , chửi lớn mới oai. Chửi hay là phải chửi dài , chửi lâu . Chửi đi chửi lại mới ngầu. Chửi nhiều cho nó nhức đầu , đau tai. Chửi xong nhớ nói bái bai . Phóng nhanh kẻo bị ăn chai vào mồm.
\(a,9x^2+6x-8\)
\(=\left(3x\right)^2+2.3x+1-9\)
\(=\left(3x+1\right)^2-3^3\)
\(=\left(3x+1-3\right)\left(3x+1+3\right)=\left(3x-2\right)\left(3x+4\right)\)
\(b,4x^2-4x-3\)
\(=\left(2x\right)^2-2.2x+1-4\)
\(=\left(2x-1\right)^2-2^2\)
\(=\left(2x-1-2\right)\left(2x-1+2\right)=\left(2x-3\right)\left(2x+1\right)\)
1/ \(2x^2+3x-5=\left(2x^2+2x\right)-\left(5x+5\right)=2x\left(x+1\right)-5\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(2x-5\right)\)
2/ \(16x-5x^2-3=\left(15x-5x^2\right)+\left(x-3\right)=5x\left(3-x\right)-\left(3-x\right)=\left(3-x\right)\left(5x-1\right)\)
3/ \(7x-6x^2-2=\left(3x-6x^2\right)-\left(2-4x\right)=3x\left(1-2x\right)-2\left(1-2x\right)=\left(1-2x\right)\left(3x-2\right)\)
4/ \(x^2+5x-6=\left(x^2-x\right)+\left(6x-6\right)=x\left(x-1\right)+6\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x+6\right)\)
a) \(x^3+4x^2-21x\)
\(=x\left(x^2+4x-21\right)\)
\(=x\left(x^2-3x+7x-21\right)\)
\(=x\left[x\left(x-3\right)+7\left(x-3\right)\right]\)
\(=x\left(x-3\right)\left(x+7\right)\)
b) \(5x^3+6x^2+x\)
\(=x\left(5x^2+6x+1\right)\)
\(=x\left(5x^2+5x+x+1\right)\)
\(=x\left[5x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\right]\)
\(=x\left(x+1\right)\left(5x+1\right)\)
c) \(x^3-7x+6\)
\(=x^3+2x^2-3x-2x^2-4x+6\)
\(=x\left(x^2+2x-3\right)-2\left(x^2+2x-3\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x-3\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)\)
d) \(3x^3+2x-5\)
\(=3x^3+3x^2+5x-3x^2-3x-5\)
\(=x\left(3x^2+3x+5\right)-\left(3x^2+3x+5\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(3x^2+3x+5\right)\)
a) \(=x^2-2x-4x+8\)
\(=x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x-4\right)\)
c) \(=x^3-x-6x-6\)
\(=x\left(x^2-1\right)-6\left(x+1\right)\)
\(=x\left(x+1\right)\left(x-1\right)-6\left(x+1\right)\)
\(=x\left(x+1\right)\left(x-1-6\right)\)
\(=x\left(x+1\right)\left(x-7\right)\)
\(x^2-6x+8=x^2-6x+9-1\)
\(=\left(x-3\right)^2-1=\left(x-3+1\right)\left(x-3-1\right)=\left(x-2\right)\left(x-4\right)\)
\(3x^2-8x+4=3x^2-6x-2x+4\)
\(=3x\left(x-2\right)-2\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(3x-2\right)\)
\(9x^2+6x-8=\left(3x\right)^2+6x+1-9\)
\(=\left(3x+1\right)^2-9=\left(3x+1+3\right)\left(3x+1-3\right)=\left(3x+4\right)\left(3x-2\right)\)
\(4x^2-4x-3=4x^2-6x+2x-3\)
\(=2x\left(2x-3\right)+\left(2x-3\right)=\left(2x-3\right)\left(2x+1\right)\)
\(x^2-7x+12=x^2-4x-3x+12\)
\(=x\left(x-4\right)-3\left(x-4\right)=\left(x-4\right)\left(x-3\right)\)
\(x^2-5x-14=x^2-7x+2x-14\)
\(=x\left(x-7\right)+2\left(x-7\right)=\left(x-7\right)\left(x+2\right)\)
1) \(x^2-6x+8\)
\(=x^2-2x-4x+8\)
\(=\left(x^2-2x\right)-\left(4x-8\right)\)
\(=x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x-4\right)\)
2) \(3x^2-8x+4\)
\(=3x^2-2x-6x+4\)
\(=\left(3x^2-2x\right)-\left(6x-4\right)\)
\(=x\left(3x-2\right)-2\left(3x-2\right)\)
\(=\left(3x-2\right)\left(x-2\right)\)
3) \(9\text{}x^2+6x-8\)
\(=9x^2+12x-6x-8\)
\(=\left(9x^2+12x\right)-\left(6x+8\right)\)
\(=3x\left(3x-4\right)-2\left(3x-4\right)\)
\(=\left(3x-4\right)\left(3x-2\right)\)
4) \(4x^2-4x-3\)
\(=4x^2+2x-6x-3\)
\(=\left(4x^2+2x\right)-\left(6x+3\right)\)
\(=2x\left(2x+1\right)-3\left(2x+1\right)\)
\(=\left(2x+1\right)\left(2x-3\right)\)
5) \(x^2-7x+12\)
\(=x^2-3x-4x+12\)
\(=\left(x^2-3x\right)-\left(4x-12\right)\)
\(=x\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-4\right)\)
6) \(x^2-5x-14\)
\(=x^2+2x-7x-14\)
\(=\left(x^2+2x\right)-\left(7x+14\right)\)
\(=x\left(x+2\right)-7\left(x+2\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x-7\right)\)