Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thời gian có hạn copy cái này hộ mình vào google xem nha: :
Link : https://lazi.vn/quiz/d/16491/nhac-edm-la-loai-nhac-the-loai-gi
Vào xem xong các bạn nhận được 1 thẻ cào mệnh giá 100k nhận thưởng bằng cách nhắn tin vs mình và 1 phần thưởng bí mật là chiếc áo đá bóng,....
Có 500 giải nhanh nha đã có 200 người nhận rồi. Mình là phụ trách
OK N
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(5x-5y+x\left(x-y\right)\)
\(=5\left(x-y\right)+x\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+5\right)\)
2) \(x^2+4x+3\)
\(=\left(x^2+x\right)+\left(3x+3\right)\)
\(=x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
3) \(x^2-2xy+y^2-z^2\)
\(=\left(x-y\right)^2-z^2\)
\(=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)
4) \(x\left(x-5\right)-3x+15\)
\(=x\left(x-5\right)-3\left(x-5\right)\)
\(=\left(x-5\right)\left(x-3\right)\)
5) \(y^2-x^2+2x-1\)
\(=y^2-\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=y^2-\left(x-1\right)^2\)
\(=\left(x+y-1\right)\left(y-x+1\right)\)
\(1.\left(x-y\right)\left(x+5\right)\)
\(2.\left(x+1\right)\left(x+3\right)\)
\(3.\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)
\(4.\left(x-3\right)\left(x-5\right)\)
\(5.\left(y-x+1\right)\left(y+x+1\right)\)
\(7.\left(x+1\right)\left(x-2\right)^2\)
\(8.\left(x-5\right)\left(x+3\right)\)
\(10.\left(y+1\right)\left(2x+z\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1)
5x - 5y + x ( x - y ) = (x-y)(5+x)
2)
x2+4x+3=x2+x+3x+3=(x+1)(x+3)
3)x2-2xy+y2-z2=\(\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)
4)\(x\left(x-5\right)-3x+15=\left(x-3\right)\left(x-5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: =(x+y-3x)(x+y+3x)
=(-2x+y)(4x+y)
2: =(3x-1-4)(3x-1+4)
=(3x+3)(3x-5)
=3(x+1)(3x-5)
3: =(2x)^2-(x^2+1)^2
=-[(x^2+1)^2-(2x)^2]
=-(x^2+1-2x)(x^2+1+2x)
=-(x-1)^2(x+1)^2
4: =(2x+1+x-1)(2x+1-x+1)
=3x(x+2)
5: =[(x+1)^2-(x-1)^2][(x+1)^2+(x-1)^2]
=(2x^2+2)*4x
=8x(x^2+1)
6: =(5x-5y)^2-(4x+4y)^2
=(5x-5y-4x-4y)(5x-5y+4x+4y)
=(x-9y)(9x-y)
7: =(x^2+xy+y^2+xy)(x^2+xy-y^2-xy)
=(x^2+2xy+y^2)(x^2-y^2)
=(x+y)^3*(x-y)
8: =(x^2+4y^2-20-4xy+16)(x^2+4y^2-20+4xy-16)
=[(x-2y)^2-4][(x+2y)^2-36]
=(x-2y-2)(x-2y+2)(x+2y-6)(x+2y+6)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2
b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)
= -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2
c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]
= (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4)
d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) x^2-1+2xy+y^2 = (x^2+2xy+y^2)-1 = (x+y)^2 - 1^2 = (x+y-1)*(x+y+1)
2) x^4-x^3-x+1 = (x^4-x)-(x^3-1) = x*(x^3-1)-(x^3-1) = (x^3-1)*(x-1)
3) 7x^2-63y^2 = 7*(x^2-9y^2) = 7*[x^2-(3y)^2] = 7*(x-3y)*(x+3y)
còn lại bn tự tính ik nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 6x2 - 12x
= 6x(x - 2)
b) x2 + 2x + 1 - y2
= (x2 + 2x + 1) - y2
= (x + 1)2 - y2
= (x + 1 - y)(x + 1 + y)
c) x + y + z + x2 + xy + xz
= (x + x2) + (y + xy) + (z + xz)
= x(1 + x) + y(1 + x) + z(1 + x)
= (x + y + z)(x + 1)
d) xy + xz + y2 + yz
= (xy + xz) + (y2 + yz)
= x(y + z) + y(y + z)
= (x + y)(x + z)
e) x3 + x2 + x + 1
= (x3 + x2) + (x + 1)
= x2(x + 1) + (x + 1)
= (x2 + 1)(x + 1)
f) xy + y - 2x - 2
= (xy + y) - (2x + 2)
= y(x + 1) - 2(x + 1)
= (y - 2)(x + 1)
g) x3 + 3x - 3x2 - 9
= (x3 - 3x2) + (3x - 9)
= x2(x - 3) + 3(x - 3)
= (x2 + 3)(x - 3)
h) x2 - y2 - 2x - 2y
= (x2 - y2) - (2x + 2y)
= (x + y)(x - y) - 2(x + y)
= (x + y)(x - y - 2)
i) 7x2 - 7xy - 5x = 5y
mk thấy con này sai sai ý
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2;
\(a)x^4-16x=0\Rightarrow x^4=16x\Leftrightarrow x^3=16\Leftrightarrow x=\sqrt[3]{16}\)
\(c)4x^2-\frac{1}{4}=0\Leftrightarrow4x^2=\frac{1}{4}\Leftrightarrow x^2=\frac{1}{16}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\)