![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(ab\left(a+b\right)-bc\left(b+c\right)+ac\left(a-c\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a-c\right)\)
b)\((a+b)(a^2-b^2)+(b+c)(b^2-c^2)+(c+a)(c^2-a^2)\)
\(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)\)
c)\(a^2b^2(a-b)+b^2c^2(b-c)+c^2a^2(c-a)\)
\(=\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-c\right)\left(ab+bc+ca\right)\)
d)\(a^4(b-c)+b^4(c-a)+c^4(a-b)\)
\(=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)\left(a^2+b^2+c^2+ab+bc+ca\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
\(A=a^4+b^4+c^4-2a^2b^2-2a^2c^2-2b^2c^2\)
\(=a^4+b^4+c^4+2a^2b^2-2a^2c^2-2b^2c^2\) \(-4a^2b^2\)
\(=\left(a^2+b^2-c^2\right)^2-4a^2b^2\) \(=\left(a^2+b^2-c^2\right)^2-\left(2ab\right)^2\)
\(=\left(a^2+b^2-c^2-2ab\right)\left(a^2+b^2-c^2+2ab\right)\)
\(=\left[\left(a-b\right)^2-c^2\right]\left[\left(a+b\right)^2-c^2\right]\)
\(=\left(a-b-c\right)\left(a-b+c\right)\left(a+b-c\right)\left(a+b+c\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ban lam giup minh nhe
hình như tớ chép sai 2 thành z ấy