Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2+4xy+2x+3y2+6y
=(x2+xy+2x)+(3xy+3y2+6y)
=x(x+y+2)+3y(x+y+2)
=(x+y+2)(x+3y)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^4+4\)
\(=x^4+4x^2+4-4x^2\)
\(=\left(x^2+2\right)^2-\left(2x\right)^2\)
\(=\left(x^2+2-2x\right)\left(x^2+2+2x\right)\)
x4 + 4
= (x2)2 + 4x2+ 4 - 4x2
= (x2+2)2 - (2x)2
\(=\left(x^2+2+2x\right).\left(x^2+2-2x\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,x^2yz-x^3y^3z+xyz^2\)
\(=xyz\left(x-x^2y^2+z\right)\)
\(b,4x^3+24x^2-12xy^2\)
\(=4\left(x^3+6x^2-3xy^2\right)\)
\(c,15a^{m+2}b-45a^mb\)
\(=15a^m.a^2b-45a^mb\)
\(=15a^mb\left(a^2-3\right)\)
\(d,a^2-b^2+4bc-4c^2\)
\(=a^2-\left(b^2-4bc+4c^2\right)\)
\(=a^2-\left(b-2c\right)^2\)
\(=\left(a-b+2c\right)\left(a+b-2c\right)\)
a) \(x^2yz-x^3y^3z+xyz^2\)
\(=xyz\left(x-x^2y^2+z\right)\)
b) \(4x^3+24x^2-12xy^2\)
\(=4x\left(x^2+6x-3y^2\right)\)
c) \(15a^{m+2}.b-45a^m.b\)
\(=15.\left(a^m.a^2-3a^m.b\right)\)
\(=15.a^m.\left(a^2-3b\right)\)
d) \(a^2-b^2+4bc-4c^2\)
\(=a^2-\left(b^2-4bc+4c^2\right)\)
\(=a^2-\left[\left(b^2-2bc+c^2\right)-2bc+3c^2\right]\)
...... ;)))))))
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= \(2\left(x^2+2x+1-y^2\right)=2\left[\left(x+1\right)^2-y^2\right]=2\left(x-y+1\right)\left(x+y+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sửa lại đề ở câu 1: \(2ab\)chuyển thành \(2bx\)
1. \(2x^2+2b^2+2bx+2x+2b+2\)
\(=\left(x^2+2bx+b^2\right)+\left(x^2+2x+1\right)+\left(b^2+2b+1\right)\)
\(=\left(b+x\right)^2+\left(x+1\right)^2+\left(b+1\right)^2\)
2. \(4x^2+4x+10+6y+y^2\)
\(=\left(4x^2+4x+1\right)+\left(y^2+6y+9\right)\)
\(=\left(2x+1\right)^2+\left(y+3\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu a:
\(=x^2+6x-x+6\)
\(=\left(x^2-x\right)-\left(6x-6\right)\)
\(=x\left(x-1\right)-6\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-6\right)\left(x-1\right)\)
câu b:
\(=x^2+5x-x-5\)
\(=x^2-x+5x-5\)
\(=x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(x-1\right)\)
a, x2 + 5x +6
= x2 - 6x-x +6
= x(x-6)-(x-6)
=( x-1)(x-6)
b, x2+4x-5
= x2+ 5x -x -5
= x(x+5)-(x+5)
=(x-1)(x+5)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=2x^2-5xy-3y^2\)
\(A=2x^2-6xy+xy-3y^2\)
\(A=2x\left(x-3y\right)+y\left(x-3y\right)\)
\(A=\left(x-3y\right)\left(2x+y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
WTF đăng một loạt vầy ai dám làm @@
Mấy bài này trong sách bài tập cx có bài mẫu
tự lật sách ra học ik , đăng 1 loạt ai giải cho chép zô hết
nhanh hộ mk vs huhuhu
nhanhanhahnahhanhânnhânhnahhannahnâh hộ