Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
để rút gọn đc thì 63 chia hết cho x+1
=>x+1 thuộc Ư(63)
mà Ư(63)=1,3,7,9,2163
=>x+1=1,3,7,9,21,63
x=0,2,6,8,20,62
\(8\frac{4}{17}-\left(2\frac{5}{9}+3\frac{4}{17}\right)=\frac{140}{17}-\left(\frac{23}{9}+\frac{55}{17}\right)=\frac{140}{17}-\frac{886}{153}=\frac{22}{9}=2,444444444444\)
Đặt tử A là T ta có:
5T=5(1+5+52+...+59)
5T=5+52+...+510
5T-T=(5+52+...+510)-(1+5+52+...+59)
T=(510-1)/4
Mẫu A là H tính tương tự đc:(59-1)/4.Thay vào ta có:\(A=\frac{\frac{5^{10}-1}{4}}{\frac{5^9-1}{4}}=\frac{5^{10}-1}{5^9-1}\)
B tính tương tự A được \(\frac{3^{10}-1}{3^9-1}\) tới đây sao nx
S2 = (2-4-6+8+10) - (12-14+16+18) - ....+(1994-1996-1998+2000)
= 0 + 0 + 0 + ..... + 0
= 0
Ta có: S1 = 2+4+6-8+............+1998-2000
= (2+4+6-8) +............+(1994 + 1996 + 1998 - 2000)
= 4 +
ta có:
\(-\frac{x}{2}=\frac{-y}{4}=\frac{6}{-8}\)
=>\(\frac{-x}{2}=\frac{6}{-8}\)
=>-8.(-x)=6.2
=>8x=12
=>x=3/2
lại có:
\(\frac{-y}{4}=\frac{6}{-8}\)
=>-8.(-y)=6.4
=>8y=24
=>y=3
Vậy x=3/2; y=3
làm như thế này mới nhanh
\(\frac{-x}{2}=\frac{-y}{4}=\frac{6}{-8}\)
=>\(\frac{-x}{2}=-y=\frac{6.4}{-8}\)
=>\(\frac{-x}{2}=-y=-3\)
=>\(\frac{-x}{2}=\frac{-3}{1}=>-x=\frac{-3.2}{1}=-6\)
=>x=-6 ;y=-3