Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(P=\frac{2x^5-x^4-2x+1}{4x^2-1}+\frac{8x^2-4x+2}{ }\)
\(P=\frac{x^4\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}+\frac{2\left(4x^2-2x+1\right)}{\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)}\)
\(P=\frac{\left(x^4-1\right)\left(2x-1\right)}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}+\frac{2}{2x+1}\)
\(P=\frac{x^4-1}{2x+1}+\frac{2}{2x+1}\)
\(P=\frac{x^4+1}{2x+1}\)
Vậy \(P=\frac{x^4+1}{2x+1}\)
a, Điều kiện xác định: x<>0
b, Điều kiện xác định: x <> -1/3
c, Điều kiện xác định: x<>2
d, Điều kiện xác định: a<>0 và b<>0; b<>2a
A : không rút gọn được
\(B=\frac{4x^2\left(x-2\right)+3\left(x-2\right)}{3x\left(4x^2+3\right)+4x^2+3}=\frac{\left(4x^2+3\right)\left(x-2\right)}{\left(4x^2+3\right)\left(3x+1\right)}=\frac{x-2}{3x+1}\)
\(C=\frac{x^4-1}{x^3+2x^2-x-2}=\frac{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)}{\left(x+2\right)\left(x^2-1\right)}=\frac{x^2+1}{x+2}\)
\(D=\frac{a^3+b^3}{a^3+\left(a-b\right)^3}=\frac{\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)}{\left(a+a-b\right)\left(a^2-a^2+ab+a^2-2ab+b^2\right)}\)\(=\frac{\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)}{\left(2a-b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)}=\frac{a+b}{2a-b}\)