K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 5 2018

- Chỉ có vận dụng linh hoạt các phương pháp đã học thôi, chẳng có mẹo nào đâu :>>

6 tháng 5 2018

bạn có làm được các bài tập kia k ạ ?? chỉ hộ mình với !!!

31 tháng 8 2017

a) \(A=\dfrac{\left(-2\right)^5}{\left(-2\right)^3}=\left(-2\right)^{5-3}=\left(-2\right)^2=4\)

b) \(y\ne0:B=\dfrac{\left(-y\right)^7}{\left(-y\right)^3}=\left(-y\right)^{7-3}=\left(-y\right)^4=y^4\)

c) \(x\ne0:C=\dfrac{\left(x\right)^{12}}{\left(-x\right)^{10}}=\left(x\right)^{12-10}=\left(x\right)^2=x^4\)

d) \(x\ne0:D=\dfrac{2x^6}{\left(2x\right)^3}=\dfrac{2x^6}{8x^3}=\dfrac{1}{4}\left(x\right)^{6-3}=\dfrac{1}{4}\left(x\right)^3\)

e) \(x\ne0:E=\dfrac{\left(-3x\right)^5}{\left(-3x\right)^2}=\left(-3x\right)^{5-2}=\left(-3x\right)^3=-27x^3\)

f) \(x,y\ne0:F=\dfrac{\left(xy^2\right)^4}{\left(xy^2\right)^2}=\left(xy^2\right)^{4-2}=\left(xy^2\right)^2=x^2y^4\)

i) \(x\ne-2:I=\dfrac{\left(x+2\right)^9}{\left(x+2\right)^6}=\left(x+2\right)^{9-6}=\left(x+2\right)^3\)

30 tháng 8 2017

A),(-2)5:(-2)3=(-2)2=4

B) (-y)7 :(-y)3=y4

19 tháng 8 2016

1/ (x2 - 2)(x+ 2x + 2)

19 tháng 8 2016

2/ x- (x+ 2)= (x - x- 2)(x + x​+ 2)

ĐKXĐ : \(x,y\ne0\)\(;\)\(x\ne y\)

\(a)\) \(P=\frac{2}{x}-\left(\frac{x^2}{x^2-xy}+\frac{x^2-y^2}{xy}-\frac{y^2}{y^2-xy}\right):\frac{x^2-xy+y^2}{x-y}\)

\(P=\frac{2}{x}-\left(\frac{x^2y}{xy\left(x-y\right)}+\frac{\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)}{xy\left(x-y\right)}+\frac{xy^2}{xy\left(x-y\right)}\right):\frac{x^2-xy+y^2}{x-y}\)

\(P=\frac{2}{x}-\left(\frac{xy\left(x+y\right)+\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)}{xy\left(x-y\right)}\right):\frac{x^2-xy+y^2}{x-y}\)

\(P=\frac{2}{x}-\frac{\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}{xy\left(x-y\right)}.\frac{x-y}{x^2-xy+y^2}\)

\(P=\frac{2y}{xy}-\frac{x+y}{xy}=\frac{y-x}{xy}\)

\(b)\)

+) Với \(\left|2x-1\right|=1\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}2x-1=1\\2x-1=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}}\)

Mà \(x\ne0\) ( ĐKXĐ ) nên \(x=1\)

+) Với \(\left|y+1\right|=\frac{1}{2}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}y+1=\frac{1}{2}\\y+1=\frac{-1}{2}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=\frac{-1}{2}\\y=\frac{-3}{2}\end{cases}}}\)

Thay \(x=1;y=\frac{-1}{2}\) vào \(A=\frac{y-x}{xy}\) ta được : \(A=\frac{\frac{-1}{2}-1}{1.\frac{-1}{2}}=\frac{\frac{-3}{2}}{\frac{-1}{2}}=3\)

Thay \(x=1;y=\frac{-3}{2}\) vào \(A=\frac{y-x}{xy}\) ta được : \(A=\frac{\frac{-3}{2}-1}{1.\frac{-3}{2}}=\frac{\frac{-5}{2}}{\frac{-3}{2}}=\frac{15}{4}\)

Vậy ... 

23 tháng 12 2018

Cảm ơn nè <3 

12 tháng 8 2021

đúng

12 tháng 8 2021

đúng

6 tháng 3 2017

mơn bn nhìu na!!!

6 tháng 3 2017

uk, ko có chi. mà để cho mn tham khảo lun

b: \(=\left(2ab-a^2-b^2+1\right)\left(2ab+a^2+b^2-1\right)\)

\(=\left[1-\left(a^2-2ab+b^2\right)\right]\left[\left(a^2+2ab+b^2\right)-1\right]\)

\(=\left[1-\left(a-b\right)^2\right]\left[\left(a+b\right)^2-1\right]\)

\(=\left(1-a+b\right)\left(1+a-b\right)\left(a+b-1\right)\left(a+b+1\right)\)

c: \(=\left(xy+4-2x-2y\right)\left(xy+4+2x+2y\right)\)

\(=\left[x\left(y-2\right)-2\left(y-2\right)\right]\left[x\left(y+2\right)+2\left(y+2\right)\right]\)

\(=\left(y-2\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(y+2\right)\)

2 tháng 9 2020

\(ĐKXĐ:x\ne y,x\ne0,y\ne0\)

Ta có : \(\frac{3xy^2+x^2y}{xy\left(x-y\right)}-\frac{3x^2y+xy^2}{xy.\left(x-y\right)}\)

\(=\frac{3xy^2+x^2y-3x^2y-xy^2}{xy.\left(x-y\right)}\)

\(=\frac{-3xy.\left(x-y\right)+xy.\left(x-y\right)}{xy.\left(x-y\right)}=\frac{-2xy.\left(x-y\right)}{xy.\left(x-y\right)}=-2\)

2 tháng 9 2020

\(\frac{3xy^2+x^2y}{xy\left(x-y\right)}-\frac{3x^2y+xy^2}{xy.\left(x-y\right)}\)

\(=\frac{3xy^2+x^2y}{xy\left(x-y\right)}+\frac{-\left(3x^2y+xy^2\right)}{xy.\left(x-y\right)}\)

\(=\frac{3xy^2+x^2y-3x^2y-xy^2}{xy.\left(x-y\right)}\)

\(=\frac{\left(3xy^2-3x^2y\right)+\left(x^2y-xy^2\right)}{xy.\left(x-y\right)}\)

\(=\frac{3xy.\left(y-x\right)+xy.\left(x-y\right)}{xy.\left(x-y\right)}\)

\(=\frac{-3xy.\left(x-y\right)+xy.\left(x-y\right)}{xy.\left(x-y\right)}\)

\(=\frac{\left(x-y\right).\left(-3xy+xy\right)}{xy.\left(x-y\right)}\)

\(=\frac{-3xy+xy}{xy}\)

\(=\frac{-2xy}{xy}\)

\(=-2.\)