Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. -3/4 x 12/-5 x (-25/6)=-15/2
b. -2 x -38/21 x -7/4 x (-3/8)=-19/8
c. (11/12: 33/16) x 3/5=4/15
d. 7/23 x [(-8/6)- 45/18]=-7/6
\(a,x.\frac{-3}{7}=\frac{4}{21}\)
\(x=\frac{4}{21}:\frac{-3}{7}\)
\(x=\frac{-4}{9}\)
\(b,\frac{-4}{7}:x=\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{-4}{7}:\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{-10}{7}\)
\(c,x+\frac{1}{12}=\frac{-3}{8}\)
\(x=\frac{-3}{8}-\frac{1}{12}\)
\(x=\frac{-11}{24}\)
\(d,\frac{2}{15}-x=\frac{-3}{10}\)
\(x=\frac{2}{15}+\frac{3}{10}\)
\(x=\frac{13}{30}\)
\(e,-x+\frac{4}{5}=\frac{1}{2}\)
\(-x=\frac{-3}{10}\)
\(x=\frac{3}{10}\)
\(f,\frac{3}{4}.\left(x+1\right)-\frac{1}{2}=\frac{3}{7}\)
\(\frac{3}{4}.\left(x+1\right)=\frac{13}{14}\)
\(x+1=\frac{26}{21}\)
\(x=\frac{5}{21}\)
\(\frac{-3}{2}-2x+\frac{3}{4}=-2\)
\(\frac{-3}{2}-2x=\frac{-11}{4}\)
\(2x=\frac{-3}{2}+\frac{11}{4}\)
\(2x=\frac{-17}{4}\)
\(x=\frac{-17}{8}\)
\(h,-x+\frac{4}{5}=\frac{1}{2}\)
\(-x=\frac{-3}{10}\)
\(x=\frac{3}{10}\)
chúc bạn học tốt !!!
a) x=-2
b) x=12; x=-2
c) x=12; x=-6
Lắm phần c,d , b quá
15 chia hết cho 2x+1 thì x= 1, x=4 và x=7 (nếu cả số âm nữa thì tự tìm nhé)
10 chia hết cho 3x+1 thì x=0, x=3 (nếu cả số âm nữa thì tự tìm nhé)
(7-x)-(25+7)=25 thì x=-36
6 chi hết cho x-1 thì x=2: x=3: x=4: x=7 (nếu cả số âm nữa thì tự tìm nhé)
5 chia hết cho x+1 thì x=0; x=4 (nếu cả số âm nữa thì tự tìm nhé)
e) x=0: x=1: x=3: x=9
f) x=1
g) x=0: x=2; x=4; x=14
z) x=0: x=1: x=4: x=9
Nguyễn Đăng Duy ơi bài trên là tính nhanh hay tính vậy bạn .
Bài 1:
a; \(\dfrac{7}{8}\) + \(x\) = \(\dfrac{4}{7}\)
\(x\) = \(\dfrac{4}{7}\) - \(\dfrac{7}{8}\)
\(x\) = \(\dfrac{32}{56}\) - \(\dfrac{49}{56}\)
\(x=-\) \(\dfrac{49}{56}\)
Vậy \(x=-\dfrac{49}{56}\)
b; 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{4}\)
\(x\) = 6 + \(\dfrac{3}{4}\)
\(x\) = \(\dfrac{24}{4}+\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{27}{4}\)
Vậy \(x=\dfrac{27}{4}\)
c; \(\dfrac{1}{-5}\) + \(x\) = \(\dfrac{3}{4}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{15}{20}\) + \(\dfrac{4}{20}\)
\(x=\dfrac{19}{20}\)
Vậy \(x=\dfrac{19}{20}\)
Bài 1:
d; - 6 - \(x\) = - \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) = - 6 + \(\dfrac{3}{5}\)
\(x=-\dfrac{30}{5}\) + \(\dfrac{3}{5}\)
\(x=-\dfrac{27}{5}\)
Vậy \(x=-\dfrac{27}{5}\)
e; - \(\dfrac{2}{6}\) + \(x\) = \(\dfrac{5}{7}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{2}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{15}{21}\) + \(\dfrac{7}{21}\)
\(x=\dfrac{22}{21}\)
Vậy \(x=\dfrac{22}{21}\)
f; - 8 - \(x\) = - \(\dfrac{5}{3}\)
\(x\) = \(-\dfrac{5}{3}\) + 8
\(x\) = \(\dfrac{-5}{3}\) + \(\dfrac{24}{3}\)
\(x\) = \(\dfrac{-19}{3}\)
Vậy \(x=-\dfrac{19}{3}\)
a: =>|5/4x-7/2|=|5/8x+3/5|
=>5/4x-7/2=5/8x+3/5 hoặc 5/4x-7/2=-5/8x-3/5
=>5/8x=41/10 hoặc 15/8x=29/10
=>x=164/25 hoặc x=116/75
b: =>3:|x/4-2/3|=6-21/5=9/5
=>|1/4x-2/3|=5/3
=>1/4x-2/3=5/3 hoặc 1/4x-2/3=-5/3
=>1/4x=7/3 hoặc 1/4x=-1
=>x=28/3 hoặc x=-4
c: \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=0\\\left(2x-x-9\right)\left(2x+x+9\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=9\)
e: =>|2x-7|=2x-7
=>2x-7>=0
=>x>=7/2
a) 3/4 + -1/8 = 5/8
b)-5/12 + -7/24 = -9/8
c) 4/21 - -5/28 = 31/84
d) 1 + -7/28 = 3/4
e) -4/3 - 17/6= -25/6
f) 1/3 - ( 1/2 +1/8 )= -7/24
g)1/21 - ( 1/7 - 1/3 ) = 5/21
h)1/2 - 1/4 + 1/13 + 1/8= 47/104
a) x - 1/10 = 1/15
x=1/15+1/10
x=1/6 Vay x=1/6b) -4/21 - x = -3/7
x=-4/21+3/7 x=5/21 Vay x=5/21c) x + 1/2 = 3/4 - (-1/2)
x+1/2= 5/4
x= 5/4-1/2
x=3/4
Vay x=3/4
d) 4/7 - x = 1/3 - (-2/3)
x= 4/7-1/3-2/3 x= -3/7 Vay x=-3/7
\(\left(d\right):\dfrac{x-2}{7}=\dfrac{7}{21}\\ =>21\left(x-2\right)=49\\ =>x-2=\dfrac{49}{21}=\dfrac{7}{3}\\ =>x=\dfrac{7}{3}+2=\dfrac{13}{3}\\ \\ \left(d\right):x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{7}{21}\\ =>x=\dfrac{2}{7}+\dfrac{7}{21}=\dfrac{6}{21}+\dfrac{7}{21}\\ =>x=\dfrac{13}{21}\)
\(\left(f\right):\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\\ =>\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{5}-x=\dfrac{2}{3}\\ =>\dfrac{31}{60}-x=\dfrac{2}{3}\\ =>x=\dfrac{31}{60}-\dfrac{2}{3}=-\dfrac{3}{20}\)
Em chú ý gõ công thức trực quan để rõ đề bài nhé. Các bạn trợ giúp sẽ dễ dàng hơn