Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(7^{15}-7^{14}=7^{14}.7^1-7^{14}.1=7^{14}.\left(7-1\right)=7^{14}.6⋮6\)( Vì \(6⋮6\))
=) \(7^{15}-7^{14}⋮6\left(Đpcm\right)\)
b) \(9^{20}-9^{18}=9^{18}.9^2-9^{18}.1=9^{18}.\left(9^2-1\right)=9^{18}.80⋮10\)( Vì \(80⋮10\))
=) \(9^{20}-9^{18}⋮10\left(Đpcm\right)\)
a) Ta có : \(7^{15}-7^{14}=7^{14}.\left(7-1\right)=7^{14}.6\)\(⋮6\)
=> \(7^{15}-7^{14}⋮6\)(đpcm)
a) (x-14):2=24-3
(x-14):2 = 13
x-14 = 13.2
x-14 = 26
x = 26 + 14
x = 40
b) x572 = x <=> x = 1 hoặc 0
a, b làm như trên nha, còn mấy bìa còn lại :
M=1+2+22+...+211
M = \(\left(1+2+2^2+2^3+2^4+2^5\right)+\left(2^6+2^7+2^8+2^9+2^{10}+2^{11}\right)\)
M = (1+2+4+8+16+32) + 26( 1 + 2 + 22+23+24+25)
M = 63 + 26.63
M = 63 ( 1+ 26)
M= 9.7 (1 + 2^6) chia hết cho 9 => M chia hết cho 9
S=3 + 32 +33 +.....+ 39
S = \(\left(3+3^2+3^3\right)+\left(3^4+3^5+3^6\right)+\left(3^7+3^8+3^9\right)\)
S = \(3\left(1+3+3^2\right)+3^4\left(1+3+3^2\right)+3^7\left(1+3+3^2\right)\)
S= 3. 13 + 3^4.13 + 3^7.13
S= 13 ( 3 +3^4+3^4) chia hết cho 13 => S chia hết cho 13
M= 2+ 22 + 23+....+210
M= \(\left(2+2^2\right)+\left(2^3+2^4\right)+...+\left(2^9+2^{10}\right)\)
M = \(2\left(1+2\right)+2^3\left(1+2\right)+...+2^9\left(1+2\right)\)
\(M=2.3+2^3.3+...+2^9.3\)
M = 3( 2+ 2^3 +...+ 2^9) chia heets cho 3
=> M chia hết cho 3
A= 7+ 72 + 73 +.....+78
A= \(\left(7+7^2+7^3+7^4\right)+\left(7^5+7^6+7^7+7^8\right)\)
A= \(7\left(1+7+7^2+7^3\right)+7^5\left(1+7+7^2+7^3\right)\)
A= 7. 400 + 7^5 . 400
A = 400( 7+7^5)
A = 5 . 80 ( 7+7^5) chia hết cho 5 => A chia hết cho 5
Ta có 78+79+710 = 78.(1+7+72) = 78 . 57 chia hết cho 57
Ta có 1010-109-108 = 108.(102-10-1) = 108 . 89 chia hết cho 89
câu cuối cùng không biết làm
a, 710 - 79 + 78 =\(7^8\left[7^2-7+1\right]=7^8\cdot43⋮43\)
b, 89 + 88 - 87 = \(8^7\left[8^2+8-1\right]=8^7\cdot71⋮71\)
Câu c tương tự
1) \(8^7-2^{18}=\left(2^3\right)^7-2^{18}=2^{21}-2^{18}=2^{17}\left(2^4-2\right)=2^{17}.14⋮14\)
vậy đpcm
3) \(81^7-27^9-9^{13}=\left(3^4\right)^7-\left(3^3\right)^9-\left(3^2\right)^{13}=3^{28}-3^{27}-3^{26}\)
\(=3^{22}\left(3^6-3^5-3^4\right)=3^{22}.405⋮405\)
vậy đpcm
2: Sửa đề: 7^6+7^5-7^4
=7^4(7^2+7-1)
=7^4*55 chia hết cho 55
3: \(=3^{28}-3^{27}-3^{26}=3^{26}\left(3^2-3-1\right)=3^{26}\cdot5\)
\(=3^{22}\cdot405⋮405\)
1: \(=2^{21}-2^{18}=2^{17}\left(2^4-2\right)=2^{17}\cdot14⋮14\)
a/ \(8^{10}-8^9-8^8=8^8\left(8^2-8-1\right)=8^8\left(64-8-1\right)=8^8.55\) chia hết cho 55
b/ \(7^6+7^5-7^4=7^4\left(7^2+7-1\right)=7^4\left(49+7-1\right)=7^4.55=7^4.11.5\) chia hết cho 11
c/ \(81^7-27^9-9^{13}=\left(3^4\right)^7-\left(3^3\right)^9-\left(3^2\right)^{13}=3^{28}-3^{27}-3^{26}\)
\(=3^{26}\left(3^2-3-1\right)=3^{26}.5=3^{24}.3^2.5=3^{24}.45\) chia hết cho 45
d/ \(10^9+10^8+10^7=10^7\left(10^2+10+1\right)=10^7.111=10^6.2.5.111=2.10^6.555\) chia hết cho 555
a) 810 - 89 - 88
= 88 ( 82 - 8 + 1 )
= 88 . 55
vì 55 chia hết cho 55 => 88 chia hết cho 55 => 810 - 89 - 88 chia hết cho 55
b) 76 + 75 - 74
= 74 ( 72 + 7 - 1 )
= 74 . 55
vì 55 chia hết cho 11 => 74 . 55 chia hết cho 11 => 76 + 75 - 74 chia hết cho 11
a)7\(^{14}\)(7-1)=7\(^{14}\)x 6 chia hết cho 6
b) 9\(^{18}\)(9\(^2\)-1)=9\(^{18}\)(81-1)=9\(^{18}\)x80 chia hết cho 10
a, = 7^14.(7-1)
=7^14. 6 chia hết cho 6
b, = 9^18.(9^2-1)
=9^18. 80 chia hết cho 10 (vì 80 chia hết cho 10)