K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 10 2018

https://olm.vn/hoi-dap/question/118420.html

Bạn có thể tham khảo cách làm ở link này nhé!

19 tháng 10 2018

a)=4x+2x2-x3-2x2+x3-4x+3=3

Câu b mình chưa bt

18 tháng 8 2016

\(\text{Nếu k phụ thuộc vào biến thì kq là số tự nhiên}\)

\(=4x+2x^2-x^3-2x^2+3x^3-4x+3\)

\(=-x^3+3x^3+3=2x^3+3\)

\(\text{Bn xem lại đề nhé}\)
 

18 tháng 8 2016

Mình ghi đúng đề rồi, không lẽ giáo viên cho đề sai? dù sao cũng cảm ơn bạn

15 tháng 6 2016

\(A=4x^2-2\left(y+2,5x^2\right)+x^2-4y\)

\(=4x^2-2y-5x^2+x^2-4y=-6y\)

\(B=\left(x+y\right).\left(x^4-x^3y+x^2y^2-xy^3+y^4\right)-\left(x^5+y^5-8\right)\)

\(=x^5-x^4y+x^3y^2-x^2y^3+xy^4+x^4y-x^3y^2+x^2y^3-xy^4+y^5-x^5-y^5+8\)

\(=8\)

Vậy BT B ko phụ thuộc vào biến

câu sau tương tự

\(5x\left(x+1\right)-3\left(x-5\right)+4\left(3x-6\right)=2x^2-7\)

\(\Rightarrow5x^2+5x-3x+15+12x-24=2x^2-7\)

\(\Rightarrow5x^2+14x-9=2x^2-7\Rightarrow5x^2+14x-9-2x^2+7=0\)

\(\Rightarrow3x^2+14x-2=0\)

\(\Rightarrow3\left(x^2+\frac{14}{3}x-\frac{2}{3}\right)=0\Rightarrow x^2+2.x.\frac{7}{3}+\frac{49}{9}-\frac{55}{9}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{7}{3}\right)^2=\frac{55}{9}\Rightarrow x+\frac{7}{3}\in\left\{\sqrt{\frac{55}{9}};-\sqrt{\frac{55}{9}}\right\}\Rightarrow x\in\left\{\sqrt{\frac{55}{9}}-\frac{7}{3};-\sqrt{\frac{55}{9}}-\frac{7}{3}\right\}\)

15 tháng 6 2016

câu sau tự lm nhé,mk ko lm nữa đâu

31 tháng 5 2019

b) \(x\left(x^2+x+1\right)-x^2\left(x+1\right)-x+5\)

\(=x^3+x^2+x-x^3-x^2-x+5\)

\(=\left(x^2-x^2\right)+\left(x-x\right)+\left(x^3-x^3\right)+5\)

\(=0+0+0+5\)

\(=5\)

Giá trị của biểu thức trên luôn bằng 5 nên nó không phụ thuộc vào giá trị của biến. 

31 tháng 5 2019

a) \(x\left(5x-3\right)-x^2\left(x-1\right)+x\left(x^2-6x\right)-10+3x\)

\(=5x^2-3x-x^3+x^2+x^3-6x^2-10+3x\)

\(=\left(5x^2+x^2-6x^2\right)+\left(x^3-x^3\right)+\left(3x-3x\right)-10\)

\(=0+0+0-10\)

\(=-10\)

Giá trị của biểu thức trên luôn bằng -10 nên nó không phụ thuộc vào giá trị của biến (đpcm)

15 tháng 6 2016

a)x(x2+x+1) - x2(x+1) - x+5

=x3+x2+x-x3-x2-x+5

=(x3-x3)+(x2-x2)+(x-x)+5

=5

b)câu này có 3 cái ngoặc là sao

c)4(6 - x) +x2(2+3x) - x(5x - 4) + 3x2(1 - x) 

=24-4x+3x2+2x2-4x-5x2+3x2-3x2

=24

16 tháng 6 2016

MÌnh viết thiếu tí , như thế này là đúng đề bài nè:

b. x(2x+1) - x2(x+2) + x3 - x + 3

15 tháng 10 2020

Mk k ghi đề nên lm luôn nhé:

a) A = (x3 - 1) + (x3 - 3x2.2 + 3.x.22 - 23) - 2(x3 + 1) + 6(x2  - 2x + 1)

        = x3 - 1 + x3 - 6x2 + 12x - 8 - 2x3 - 2 + 6x2 - 12x + 6

        = 5

Vậy biểu thức A không phụ thuộc vào giá trị của biến x

b) B = (27x3 - x3) - (x3 + 3.x2.2 + 3.x.22 + 23) + 2(x3 + 8) + 6x2 + 12x

        = 27x3 - x3 - x3 - 6x2 - 12x - 8 + 2x3 + 16 + 6x2 + 12x

        = 27x+ 8 

*câu b k biết đề có gì sai sót k nên bn tự sửa lại nhé*

*câu b k chứng minh đc*

16 tháng 10 2020

A = ( x - 1 )( x2 + x + 1 ) + ( x - 2 )3 - 2( x + 1 )( x2 - x + 1 ) + 6( x - 1 )2

= x3 - 1 + x3 - 6x2 + 12x - 8 - 2( x3 + 1 ) + 6( x2 - 2x + 1 )

= 2x3 - 6x2 + 12x - 9 - 2x3 - 2 + 6x2 - 12x + 6

= -5 không phụ thuộc vào biến

=> đpcm

B = ( 3 - x )( x2 + 3x + 9 ) - ( x + 2 )3 + 2( x + 2 )( 4 - 2x + x2 ) + 6x( x + 2 ) < đã sửa một vài chỗ >

= -( x - 3 )( x2 + 3x + 9 ) - ( x3 + 6x2 + 12x + 8 ) + 2( x3 + 8 ) + 6x2 + 12x

= -( x3 - 27 ) - x3 - 6x2 - 12x - 8 + 2x3 + 16 + 6x2 + 12x

= 27 - x3 + x3 - 8 + 16

= 35 không phụ thuộc vào biến

=> đpcm