Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(7^6+7^5-7^4\)
= \(7^4.\left(7^2+7-1\right)\)
=\(7^4\left(49+7-1\right)\)
=\(7^4.55\)
Vì 55 chia hết cho 55 suy ra \(7^4.55⋮55\)
\(\Rightarrow7^6+7^5-7^4⋮55\)
Vậy ...
Ta có:
97 + 814 - 275
= (32)7 + (34)4 - (33)5
= 314 + 316 - 315
= 314.(1 + 32 - 3)
= 314.(1 + 9 - 3)
= 314.7 chia hết cho 7 (đpcm)
\(7^6+7^5-7^4=7^4\left(7^2+7-1\right)=7^4.55\) chia hết cho 55
\(7^6+7^5-7^4=7^4.7^2+7^4.7-7^4=7^4.\left(7^2+7-1\right)=7^4.55\) chia hết cho 55
Ta có:
\(7^6+7^5-7^4=7^6+7^4.7-7^4\)
\(=7^4.7^2+7^4.\left(7-1\right)\)
\(=7^4.49+7^4.6\)
\(=7^4.\left(49+6\right)=7^4.55\) chia hết cho 55
\(\Rightarrow7^6+7^5-7^4\) chia hết cho 55 (đpcm)
ta có \(7^6+7^5-7^4\)
\(=\left(7^2+7-1\right).7^4\)
\(=\left(49+7-1\right).7^4\)
\(=55.7^4\)
\(\Rightarrow55.7^4⋮55\)
\(\Rightarrow7^6+7^5-7^4⋮55\)
Có 7^6 + 7^5 - 7^4 = 7^4(7^2 + 7) = 7^4(7^2 + 7 -1 ) = 7^4 . 55 chia hết cho 55
suy ra 7^6 + 7^5 - 7^4 chia hết cho 55 ( đpcm)
76 + 75 - 74 = 74 .(72 + 7 - 1 ) = 74 .( 49 + 7 - 1) = 74 . 55 chia hết cho 55 (đccm)