K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 8 2018

Câu hợp sốCâu 1 

Câu 2 là nguyên tố

Câu 3 là nguyên tố 

Tích mình nha

16 tháng 8 2018

Câu 1 là hợp số nha mình ghi nhầm

16 tháng 8 2018

mình chỉ mới suy nghĩ được bài thứ nhất còn bài thứ 2 thì để mình suy nghĩ thêm nha!!

cậu thông cảm nhé!!

n.(n+1) là hợp số vì n.(n+1)⋮n.(n+1) ,n (vì n nhân với 1 số luôn luôn chia hết cho n) và ⋮1

vì n.(n+1) có nhiều hơn 2 ước nên n.(n+1) là hợp số.

nếu có gì sai sót mong các bạn thông cảm và góp ý!!!

(xin lỗi cậu vì mình ko thể online sớm hơn nên ko kịp giúp cậu, cậu thông cảm nhé!!

\(n^4+4=n^4+4n^2+4-4n^2\)

\(=\left(n^2+2\right)^2-4n^2\)

\(=\left(n^2-2n+2\right)\left(n^2+2n+2\right)\) luôn là hợp số

15 tháng 8 2018

1) trả lời

4253 + 1422 =5775

mà 5775 chia hết cho 3;5

=>nó là hợp số

15 tháng 8 2018

mình xin lỗi ấn nhầm bây giờ mk giải tiếp

giải

2) để 5x + 7 là số nguyên tố

=>5x+7 chia hết cho 5x+7 và 1

=>x thuộc (2;6)

3) trả lời 

n.(n+1) là hợp số bởi vì 

nếu n+1 là số lẻ=>n là số chẵn mà chẵn nhân với lẻ lại được số chẵn chia hết cho 2

nếu n+1 là số chẵn =>n là số lẻ mà lẻ nhân chẵn sẽ được số chẵn chia hết cho 2

mình xin lỗi mình chỉ làm dc thế thôi nhé, nếu bạn ko k thi thôi, ko sao

chào bạn

10 tháng 8 2018

bạn chỉ cần tách ra và tính thôi

10 tháng 8 2018

\(2x+11⋮5x+1\)

\(\Rightarrow5\left(2x+11\right)⋮5x+1\)

\(\Rightarrow10x+55⋮5x+1\)

\(\Rightarrow10x+2+53⋮5x+1\)

\(\Rightarrow2\left(5x+1\right)+53⋮5x+1\)

      \(2\left(5x+1\right)⋮5x+1\)

\(\Rightarrow53⋮5x+1\)

\(\Rightarrow5x+1\inƯ\left(53\right)=\left\{-1;1;-53;53\right\}\)

\(\Rightarrow5x\in\left\{-2;0;-54;52\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{\frac{-2}{5};0;\frac{-54}{5};\frac{52}{5}\right\}\) mà x là số tự nhiên

\(\Rightarrow x=5\)

22 tháng 9 2016

Số liền sau của 3n + 1 là 3n + 2 (n thuộc N)

125 : 5 = 25

22 tháng 9 2016

3n + 2 

25

27 tháng 8 2018

Bài 1: m=11, n=12
Bài 2:a=5, b=6, c=8

25 tháng 8 2018

bài này dễ ợt

25 tháng 8 2018

a,\(4^n.2^n=512\)

\(\Rightarrow2^{2n}.2^n=512\Rightarrow2^{3n}=2^9\Rightarrow3n=9\Rightarrow n=3\)

b,\(3^n+3^{n+3}=252\)( sửa đề ) 

\(\Rightarrow3^n.\left(1+3^3\right)=252\Rightarrow3^n.28=252\Rightarrow3^n=9\Rightarrow n=2\)

c,\(2.3^{2x+2}=18\)

\(\Rightarrow3^{2n+2}=9\Rightarrow2n+2=2\Rightarrow n=0\)

d,\(x^2=2^3+3^2+4^3\)

\(\Rightarrow x^2=8+9+64\Rightarrow x^2=81\Rightarrow x^2=9^2=\left(-9\right)^2\Rightarrow x=9\)hoặc \(x=-9\)

e,\(x^5=x^9\)

\(\Rightarrow x^9-x^5=0\Rightarrow x^5.\left(x^4-1\right)=0\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^5=0\\x^4-1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=1\\x=-1\end{cases}}}\)

f,\(\left(x-4\right)^3=\left(x-4\right)^{10}\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^{10}-\left(x-4\right)^3=0\Rightarrow\left(x-3\right)^3.\left[\left(x-3\right)^7-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-3\right)^3=0\\\left(x-3\right)^7=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\x-3=1\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=3\\x=4\end{cases}}}\)

23 tháng 12 2015

Gọi ƯCLN(2n+3,n+1) = d

Ta có: 2n+3 chia hết cho d

          n+1 chia hết cho d

=>2(n+1) chia hết cho d

Vì 2 số đều chia hết cho d nên hiệu của 2 số cũng chia hết cho d

Ta có: 2n+3-2(n+1) chia hết cho d

          2n+3-(2n+2) chia hết cho d

          2n+3-2n-2 chia hết cho d

              1 chia hết cho d

=> d thuộc Ư (1)

=> d=1

Vậy ƯCLN(2n+3,n+1)=1

Tick ủng hộ mình nha! Bạn hứa rồi đó!

 

  

23 tháng 12 2015

CHTT

ủng hộ **** đi mấy bạn