K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 10 2019

ai làm giúp mk vs ạ

4 tháng 10 2019

cái dề bài câu b : P= là ở trên í ạ

15 tháng 10 2017

Ta có : \(\left(x^2+y^2+z^2\right)\left(1^2+1^2+1^2\right)\le\left(x.1+y.1+z.1\right)^2\) (bđt Bunhiacopxki)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2+z^2\le\frac{\left(x+y+z\right)^2}{3}\) hay \(1\le\frac{\left(x+y+z\right)^2}{3}\)

\(\Rightarrow\left(x+y+z\right)^2\ge3\Rightarrow x+y+z\ge\sqrt{3}\) (do x;y;z dương)

Áp dụng bđt AM - GM ta có :

\(\frac{xy}{z}+\frac{yz}{x}\ge2\sqrt{\frac{xy}{z}.\frac{yz}{x}}=2y\)

\(\frac{xy}{z}+\frac{xz}{y}\ge2\sqrt{\frac{xy}{z}.\frac{xz}{y}}=2x\)

\(\frac{yz}{x}+\frac{xz}{y}\ge2\sqrt{\frac{yz}{x}.\frac{xz}{y}}=2z\)

Cộng vế với vế ta được :

\(2C\ge2\left(x+y+z\right)=2\sqrt{3}\Rightarrow C\ge\sqrt{3}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=y=z=\frac{1}{\sqrt{3}}\)

15 tháng 10 2017

Đức Hùng hình như áp dụng sai  ( ngược dấu ) BĐT Bunhiacopxki rồi

10 tháng 5 2016

khó quá!!!!!!!!!!!

25 tháng 4 2020

sdtyujkl'

NV
1 tháng 10 2019

\(H\ge\frac{\left(x+y\right)^2}{2xy\left(x+y^3\right)}+\frac{\left(y+z\right)^2}{2yz\left(y+z\right)}+\frac{\left(z+x\right)^2}{2zx\left(z+x\right)}=\frac{1}{2xy\left(x+y\right)}+\frac{1}{2yz\left(y+z\right)}+\frac{1}{2zx\left(z+x\right)}\)

\(\Rightarrow H\ge\frac{9}{2}.\frac{1}{xy\left(x+y\right)+yz\left(y+z\right)+zx\left(z+x\right)}\)

Ta chứng minh BĐT phụ sau:

\(x^3+y^3\ge xy\left(x+y\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3-x^2y+y^3-xy^2\ge0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x-y\right)-y^2\left(x-y\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)\ge0\) (luôn đúng)

Vậy BĐT phụ được chứng minh

Hoàn toàn tương tự: \(y^3+z^3\ge yz\left(y+z\right)\); \(z^3+x^3\ge zx\left(z+x\right)\)

\(\Rightarrow H\ge\frac{9}{2}.\frac{1}{x^3+y^3+y^3+z^3+z^3+x^3}=\frac{9}{4\left(x^3+y^3+z^3\right)}=\frac{9}{32}\)

\(H_{min}=\frac{9}{32}\) khi \(x=y=z=\frac{2\sqrt{3}}{3}\)

1 tháng 10 2019

cái dấu = đầu tiên em ko hiểu lắm,

19 tháng 7 2016

bài 28

\(P=\frac{\left[a^2-\left(b+c\right)^2\right]\left(a+b-c\right)}{\left(a+b+c\right)\left[\left(a-c\right)^2-b^2\right]}\)

=>\(P=\frac{\left(a-b-c\right)\left(a+b+c\right)\left(a+b-c\right)}{\left(a+b+c\right)\left(a-c-b\right)\left(a-c+b\right)}\)

=>\(P=1\)

19 tháng 7 2016

Bài 30 phải là xy+y+x=3.

Ta có: xy+y+x=3 => (x+1)(y+1)=4(1)

            yz+y+z=8 => (y+1)(z+1)=9(2)

           zx+x+z=15 => (x+1)(z+1)=16(3)

Nhân (1), (2) và (3) theo vế, ta có:

           [(x+1)(y+1)(z+1)]2=576

     =>  (x+1)(y+1)(z+1)=24(I) hoặc (x+1)(y+1)(z+1)=-24(II)

Lần lượt thay (1),(2),(3) vào (I),(II), tính x,y,z.

Kết quả: P=43/6 hoặc P=-79/6