Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A,
xét \(\Delta ABD\)và \(\Delta ACD\)
CÓ \(\hept{\begin{cases}AB=AC\\chungAD\\BD=DC\end{cases}}\)
SUY RA \(\Delta ABD\)=\(\Delta ACD\) (C.C.C) (1)
=> \(\widehat{BDA}\)=\(\widehat{CDA}\)
MÀ \(\widehat{BDA}\)+\(\widehat{CDA}\)=180
=> \(\widehat{BDA}\)=\(\widehat{CDA}\)=90
B, (1) => BC=DC=1/2 BC=8
ÁP DỤNG ĐỊNH LÍ PITAGO TA CÓ
\(AB^2=AD^2+BD^2\)
=> AD^2=36
=>AD=6
a/ Xét tam giác ABD và tam giác EBD:
Góc DAB=DEB=900
BD chung
Góc EBD=ABD(Phân giác góc B)
=> Tam giác ABD=tam giác EBD(ch-gn)
Sao lại \(CK\perp AB\) được. Mình nghĩ là \(CK\perp AB\) chứ? nguyen phuong tram
a) Áp dụng định lí Pi - ta - go, ta có:
102 - 52 = 75 => AC = \(\sqrt{75}\)
Còn mấy phần kia mình hơi vội nên chưa lm đc thông cảm nhé
a/ Xét tam giác ABD và tam giác HBD có:
BD chung
Góc BAD=BHD=90 độ
ABD=HBD(Phân giác góc B)
=> Tam giác ABD=HBD(ch-gn)
=> AD=DH(cạnh tương ứng)
b/ Xét trong tam giác DCH có DC là cạnh huyền
=> DC>DH
MÀ DH=AD
=> AD<DC
c/ Xét tam giác ADK và tam giác HDC có:
DAK=DHK=90 độ
ADK=HDC(đối đỉnh)
AD=DH(câu a)
=> Tam giác ADK=tam giác HDC(c-g-c)
=> DK=DC(cạnh tương ứng)
=> tam giác KDC cân tại D
A C B D K