Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có
A = 8 x 3 – 12 x 2 y + 6 x y 2 – y 3 + 12 x 2 – 12 x y + 3 y 2 + 6 x – 3 y + 11 = ( 2 x ) 3 – 3 . ( 2 x ) 2 . y + 3 . 2 x . y - y 3 + 3 ( 4 x 2 – 4 x y + y 2 ) + 3 ( 2 x – y ) + 11 = ( 2 x – y ) 3 + 3 ( 2 x – y ) 2 + 3 ( 2 x – y ) + 1 + 10 = ( 2 x – y + 1 ) 3 + 10
Thay 2x – y = 9 vào A = ( 2 x – y + 1 ) 3 + 10 ta được
A = ( 9 + 1 ) 3 + 10 = 1010
Vậy A = 1010
Đáp án cần chọn là: C
Để tính bằng hằng đẳng thức, ta sẽ thay thế giá trị của x + y và 2x - y vào biểu thức G và H. Thay x + y = 2 vào biểu thức G: G = 3(x^2 + y^2) - (x^3 + y^3) + 1 = 3(2^2) - (2^3) + 1 = 12 - 8 + 1 = 5 Thay 2x - y =9 vào biểu thức
H: H =8x^3-12x^2y+16xy^2-y^3+12x^2-12xy+3y^2+6x-3y+11 =8(9)^{33}-12(9)^{22}+(16)(9)(9)^22-(9)^33+(12)(9)^22-(12)(9)(9)+(32)+(81)-(27)+11 =(58320)-(11664)+(1296)-(729)+(10368)-(972)+81+54-27+11 =(58320)-(11664)+(1296)-(729)+(10368)-(972)+81+54-27+11 =(58720) Vậy kết quả là G=5 và H=58720.
A= 8x3 - 12x2y + 12xy2 - y3 + 12x2 - 12xy + 3y2 + 6x - 3y + 11
Ta có:
8x3 - 12x2y + 12xy2 - y3 = (2x - y)3 = 93 = 729
12x2 - 12xy + 3y2 = 4x2 - 4xy + y2 + 8x2 - 8xy + 2y2
= (2x - y)2 + 2 (4x2 - 4xy + y2)
= (2x - y)2 + 2(2x - y)2
= 92 + 2.92
= 243
6x - 3y = 3(2x - y) = 3.9 = 27
Vậy A= 8x3 - 12x2y + 12xy2 - y3 + 12x2 - 12xy + 3y2 + 6x - 3y + 11 = 729 + 243 + 27 =999
\(P=\left(2x-y\right)^3+3\left(2x-y\right)+12x^2+3y^2+11\)
\(=9^3+3\cdot9+3\left(4x^2+y^2\right)+11\)
\(=119+3\left[4x^2+y^2+4xy-4xy\right]\)
\(=119+3\cdot\left[\left(2x-y\right)^2+4xy\right]\)
\(=119+3\cdot\left[9^2+4xy\right]\)
\(=119+243+12xy\)
\(=362+12xy\)
Ta có: x-2y=3 suy ra x=3+2y
Rồi bạn thay x = 3+2y vào A, tuy hơi rắc rồi 1 tí nhưng cố lên nhé!
N = 8x3 – 12x2y + 6xy2 – y3
= (2x)3 – 3(2x)2y + 3.2xy2 – y3 (Hằng đẳng thức (5))
= (2x – y)3
Thay x = 6, y = - 8 ta được:
N = (2.6 – (-8))3 = 203 = 8000
y2-2y-9x2-6x
=3xy-9x2-6x+y2-3xy-2y
=3x(y-3x-2)+y(y-3x-2)
=(3x+y)(y-3x-2)
Tại x=3 và y=11 ta có:
Q=(3*3+11)(11-3*3-2)
=(3*3+11)(11-11)
=(3*3+11)*0=0
Vậy Q=0